Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc; gần gũi, khéo léo trong công tác vận động quần chúng; gương mẫu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; quan tâm chăm lo, giúp đỡ đời sống người nghèo là những đức tính nổi bật của ông Hà Văn Inh, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Nà Mo, xã Nà Phòn (Mai Châu).

Ông Hà Công Inh(bên phải), Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Nà Mo, xã Nà Phòn (Mai Châu) trao đổi, nắm bắt tình hình với người dân.

Nà Mo là xóm đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã 4 km. Xóm có 74 hộ, 309 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo còn 50% (37 hộ), hộ cận nghèo 4 hộ, chiếm 5,4%, được chia làm 3 tổ liên gia tự quản. Với nhiệm vụ là Trưởng Ban công tác mặt trận, trong những năm qua, ông Inh đã phối hợp với trưởng xóm làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phát triển, mở rộng ngành nghề, dịch vụ; giải quyết được nhiều việc làm cho lao động tại địa phương, từ đó nâng mức thu nhập của người dân đạt gần 26 triệu đồng/người/năm.

Ông Hà Văn Inh cho biết: Để làm tốt công tác vận động Nhân dân tham gia các phong trào trước hết bản thân mình, gia đình mình phải gương mẫu. Khi có cuộc vận động, phong trào được phát động tôi phối hợp cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể họp bàn, xây dựng kế hoạch triển khai; tuyên truyền đến người dân rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, những cái lợi, cái được cũng như trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia phong trào.

Nhiệt tình vận động Nhân dân tham gia các phong trào thi đua, đặc biệt trong xây dựng nông thôn mới, ông Inh đã cùng các thành viên Ban công tác mặt trận xóm không quản ngại nắng, mưa đến từng hộ gia đình vận động bà con, kêu gọi con em xa quê đóng góp được gần 10 triệu đồng, trên 200 ngày công lao động, quyên góp ủng hộ gần 14 triệu đồng để bê tông hóa các tuyến đường thôn, kênh mương nội đồng; thành lập, duy trì tổ thu gom rác thải, vệ sinh môi trường; vận động người dân trồng, chăm sóc đường hoa, cây xanh; thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội; tham gia ủng hộ quỹ Vì người nghèo, Đền ơn - đáp nghĩa; thăm hỏi, tặng quà người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết; trao thưởng cho học sinh giỏi, thi đỗ đại học...

Đồng chí Khà Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Nà Phòn cho biết: Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, ông Inh luôn sâu sát với người dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con đến các cấp có thẩm quyền kịp thời giải quyết, góp phần tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cá nhân ông luôn rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nội bộ đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của mặt trận. Ông tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của khu dân cư.

"Nói phải đi đôi với làm”, "đảng viên đi trước, làng nước theo sau” là điều Trưởng Ban công tác mặt trận Hà Văn Inh luôn tâm niệm. Bằng tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực, cố gắng, ông đã góp phần cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân xóm Nà Mo giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa, là điểm sáng trong các phong trào thi đua của xã.


Thu Hường
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

Các tin khác


Bình yên tuổi xế chiều

Bước sang tuổi thất thập cổ lai hy, ông Nguyễn Văn Châu (SN 1954) ở xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) có cuộc sống yên vui với nguồn thu nhập ổn định.

Người dân thôn Đồng Sẽ: Tiên phong hiến đất xây dựng nông thôn mới

Đến thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) ai cũng biết gia đình các ông: Bùi Văn Nhị, Hoàng Hải Hợi là những điển hình tiêu biểu trong hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM). Con đường thôn Đồng Sẽ được mở rộng, thảm bê tông sạch đẹp tạo nên bức tranh nông thôn khởi sắc, thuận lợi trong giao lưu hàng hóa, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Chiến sỹ công an trẻ mưu trí, dũng cảm

(HBĐT) - Nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, đầu năm 2023, Trần Đức Mạnh xung phong thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân. Trong môi trường quân ngũ nhiều áp lực, trách nhiệm nặng nề, binh nhất Trần Đức Mạnh luôn thể hiện sự cầu thị, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực nghiên cứu, học hỏi đồng đội, bước đầu có những đóng góp quan trọng vào công việc chung của đơn vị. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống "giặc lửa” mới đây, anh không quản ngại nguy hiểm, dũng cảm lao vào đám cháy giải cứu người dân bị mắc kẹt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân.

Cô giáo dân tộc Mông và lớp học “Tiếng Việt cho em”

(HBĐT) - Suốt 3 tháng hè, tiếng hát, tiếng tập đánh vần của học sinh dân tộc Mông nơi xã vùng cao Hang Kia (Mai Châu) đều đặn vang lên. Tiếng hát bằng tiếng phổ thông của những em nhỏ vùng cao tuy còn ngọng nghịu, nhưng là sự nỗ lực của cô và trò sau những tháng ngày miệt mài chăm chỉ học tiếng Việt tại lớp học tiếng Việt miễn phí của cô giáo Giàng Thị Sao, Trường TH&THCS Hang Kia A, xã Hang Kia (Mai Châu).

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

(HBĐT) - Trong lúc có việc đi qua phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), chị Nguyễn Thị Hòa ở tổ 1, phường Tân Hòa đã nhặt được 1 chiếc ví cùng nghiều giấy tờ quan trọng. Theo số điện thoại trong ví, chị Hòa đã liên lạc với chủ nhân để trả lại tiền, tài sản, giấy tờ.

Làm giàu từ mô hình trồng bưởi đỏ

(HBĐT) - Bằng sự cần cù, chịu khó, ông Quách Công Nghiệp, sinh năm 1964 ở thôn An Thịnh, xã Thanh Sơn (Lương Sơn) được nhiều người biết đến là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi với mô hình trồng bưởi đỏ đem về thu nhập khoảng 250 triệu đồng mỗi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục