(HBĐT) - Chiều 19/7, HĐND huyện Lạc Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 10 (bất thường). Tại Kỳ họp đã thảo luận, xem xét và quyết định 2 nội dung quan trọng thuộc thầm quyền.


Toàn cảnh kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường), Hội đồng nhân dân huyện Lạc Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, HĐND huyện Lạc Sơn đã phê chuẩn phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021, bao gồm sáp nhập thị trấn Vụ Bản với xã Liên Vũ thành 1 đơn vị hành chính mới, đặt tên là thị trấn Vụ Bản, có tổng số 13 xóm, phố, dân số 10.191 người, diện tích tự nhiên 1.357,17 ha; trụ sở được đặt tại UBND thị trấn Vụ Bản hiện nay. Các xã: Bình Chân, Bình Cảng, Vũ Lâm được sáp nhập thành 1 đơn vị hành chính mới, đặt tên là xã Vũ Bình, với tổng số 20 xóm, phố, dân số 11.243 người, diện tích tự nhiên 3.306,3 ha; trụ sở đặt tại UBND xã Vũ Lâm hiện nay. Các xã: Phú Lương, Phúc Tuy, Chí Thiện được sáp nhập thành 1 đơn vị hành chính mới, đặt tên là xã Quyết Thắng, trụ sở đặt tại UBND xã Phúc Tuy hiện nay, có tổng số 23 xóm, dân số 13.283 người, diện tích tự nhiên 3.715,59 ha.

Cũng tại Kỳ họp, HĐND huyện Lạc Sơn đã phê duyệt chủ trương đầu tư công trình đường mới ký hiệu QH4 từ ngầm Vụ Bản nối với quốc lộ 12B thuộc xã Liên Vũ hiện nay, có tổng chiều dài 560 m, vốn dự kiến khoảng 56 tỷ đồng, do UBND huyện Lạc Sơn làm chủ đầu tư. Tuyến đường được xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt, do đó việc giải phóng mặt bằng sẽ có nhiều thuận lợi, không phải bố trí tái định cư. Dự kiến, từ nay đến năm 2021, tuyến đường này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của nhân dân; đồng thời dần hoàn thiện hệ thống hạ tầng, kiến trúc cảnh quan đô thị theo quy hoạch tổng thể trước đây đã được phê duyệt.


Bùi Công Nhắn  (Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Sơn)

Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục