(HBĐT) - Ngày 13/12 Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2019. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2019 cho các học viên.

Sau 2 tháng học tập, 40 học viên hiện đang là cán bộ quản lý các sở, ngành của tỉnh đã được nghiên cứu các chuyên đề như: Năng lực lãnh đạo quản lý sở; chức năng, nhiệm vụ của sở và chức trách của lãnh đạo, quản lý sở. Vấn đề giao tiếp và quan hệ với công chúng; hoạch định, triển khai và đánh giá chính sách công; quản lý triển khai nguồn nhân lực… Đây là những kiến thức quan trọng giúp cho các học viên có thể vận dụng hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo,đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc lớp học, 100% học viên được Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cấp chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương. Trong đó, 7 học viên đạt loại giỏi, 33 học viên đạt loại khá. Đặc biệt có 4 học viên đạt thành tích xuất sắc được Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia tặng giấy khen.


Tiến sỹ Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia trao chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng cho các học viên.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm chú trọng, nhất là đội ngũ lãnh đạo quản lý. Qua đó nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cho cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo. Biểu dương kết quả đạt được của các học viên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Sau lớp bồi dưỡng, lãnh đạo, quản lý các sở, ngành sẽ vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, mỗi cán bộ quản lý cần nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong giữ gìn tác phong, đổi mới phương pháp làm việc; có thái độ giao tiếp, quan hệ với công chúng hài hòa, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.


D.L


Các tin khác


Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình: Sôi nổi hoạt động chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Những ngày này, cùng với tuổi trẻ khắp nơi trong tỉnh, tuổi trẻ TP Hòa Bình sôi nổi các hoạt động, có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Mỗi công trình là sự chung tay, nhiệt huyết của tuổi trẻ, khẳng định vai trò xung kích, tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Qua đó tạo sức lan tỏa, không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10-8): Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Cách đây 59 năm (ngày 10-8-1961), quân đội Mỹ lần đầu tiên rải chất độc hóa học (CĐHH) xuống miền nam nước ta. Trong 10 năm (từ 1961 đến 1971), quân đội Mỹ đã phun rải xuống miền nam Việt Nam hơn 80 triệu lít CĐHH, 61% trong số đó là chất độc da cam (CĐDC), chứa 366 kg đi-ô-xin xuống diện tích hơn 3,06 triệu héc-ta. Trong lịch sử nhân loại, đây là cuộc chiến tranh hóa học có quy mô lớn nhất, thời gian dài nhất, gây hậu quả thảm khốc nhất đối với môi trường và sức khỏe con người. CĐDC làm hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn ba triệu người là nạn nhân.

Huyện Lạc Sơn: Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy

(HBĐT) - Không phải là người địa phương, nhưng khi được Huyện ủy Lạc Sơn điều động, luân chuyển từ xã Xuất Hóa về làm Bí thư Đảng ủy xã Yên Phú trong điều kiện một số cán bộ lãnh đạo xã vi phạm, bị xử lý kỷ luật, đồng chí Quách Công Vinh đã khắc phục khó khăn, phát huy tốt vai trò, lãnh đạo Đảng bộ xã Yên Phú xây dựng, củng cố lại niềm tin của Nhân dân vào vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ XVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Ngày 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục ngày làm việc thứ hai và bế mạc. Dự đại hội có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và 200 đại biểu đại diện cho trên 4.200 đảng viên toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh lần thứ II

(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và 120 đại biểu đại diện 256 hội viên thuộc Ban liên lạc các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát huy vai trò thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế tập thể

(HBĐT) - Quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng thời, nghiêm túc triển khai các chủ trương của Đảng và quy định của Nhà nước, trong giai đoạn 2015 – 2020, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước. Công tác thi đua, khen thưởng luôn có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Liên minh HTX tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục