(HBĐT) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố hoàn thành Kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế 63 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tại điểm cầu Hoà Bình.

Theo báo cáo, sau 2 năm đổi mới và sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, ngành Thuế không chỉ hoàn thành về số lượng mà còn vượt trước 10 tháng so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính đã đề ra. Từ 711 chi cục, đến hết tháng 2/2020, cả nước chỉ còn 415 Chi cục Thuế, giảm 296 Chi cục Thuế, đạt 102% kế hoạch. Bên cạnh đó, giảm 2.100 đầu mối cấp đội. Do sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nên đã giảm 62 trưởng phòng,296 chi cục trưởng và 2.100 đội trưởng. Tuy tổ máy tổ chức của các Cục Thuế có thay đổi, nhưng trong năm qua, tất cả các Cục Thuế và Chi cục Thuế khu vực đều thu ngân sách vượt dự toán được giao.

Tại tỉnh Hoà Bình, từ 11 Chi cục Thuế các huyện, thành phố, đến nay, giảm xuống còn 6 Chi cục Thuế khu vực. Tại địa bàn các huyện nơi không có trụ sở chính của Chi cục Thuế khu vực, Cục Thuế bố trí bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế "một cửa” để tiếp nhận và giải quyết một số TTHC cho người nộp thuế; thực hiện các TTHC thuế theo cơ chế "một cửa liên thông” với các cơ quan chức năng trên địa bàn cấp huyện nơi không có trụ sở chính của Chi cục Thuế khu vực...

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của ngành Tài chính nói chung, ngành Thuế nói riêng đã có những bước tiến trong thời gian qua. Qua đó thấy sự quyết liệt của Tổng cục Thuế trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, kết quả đạt được vượt mức và toàn diện. Ngành Thuế cần tiếp tục tăng cường tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện của Đảng, đảm bảo thực hiện tốt chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức. Cùng với việc tinh gọn bộ máy,phải đảm bảo hoàn thành, hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị thu NSNN trong năm 2020. Kiên quyết với tình trạng chây ỳ, nợ đọng thuế, trốn thuế, chuyển giá... vẫn còn diễn ra. Chú trọng tới việc cải cách TTHC, ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong thực hiện nhiệm vụ, tạo ra các giải pháp đột phá tích cực, hướng đến mô hình thuế hiện đại.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành Thuế và Bộ trưởng Bộ Tài chính triển khai công tác hỗ trợ cho nhân dân, doanh nghiệp thuận lợi hơn về mặt tài chính, để người dân có niềm tin, từng bước vượt qua khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất,kinh doanh.


Hồng Trung


Các tin khác


Các ĐBQH sát cánh cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toàn dân đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19, ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam (ĐBQH).

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020: Thành kính hướng về cội nguồn tiên tổ

Ngoài nghi lễ truyền thống được tỉnh Phú Thọ tổ chức trang trọng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, việc sửa soạn bàn thờ, mâm cơm tri ân các Vua Hùng cũng được các gia đình thực hiện trang nghiêm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện"

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Hòa Bình hưởng ứng lời kêu gọi chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Văn Toàn 
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 31/3, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đã ký ban hành Văn bản số số 737 - CV/TU về việc thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục