(HBĐT) - Ngày 28/2, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh tỉnh khóa XVI trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Luật gia tỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; thành viên các Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh.Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Oanh phát biểu kết thúc hội nghị.

Báo cáo đề dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã nêu các căn cứ, kế hoạch phản biện và quy trình phản biện. Đồng thời, tóm tắt nội dung của dự thảo báo cáo và nêu một số nội dung xin ý kiến về: Chủ đề Đại hội; mục tiêu phát triển (mục tiêu tổng quát, hệ thống các chỉ tiêu chủ yếu); các nhiệm vụ trọng tâm và nội dung của từng mục trong dự thảo báo cáo.

Các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ dự thảo báo cáo đã được gửi trước và có 8 đại biểu phát biểu đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực để dự thảo báo cáo hoàn thiện hơn. Các đại biểu đều cho rằng, dự thảo báo cáo được soạn thảo công phu, kiểm điểm khá đầy đủ, toàn diện sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia của MTTQ và các tổ chức CT-XH. Dự thảo báo cáo đã khái quát khá đầy đủ, toàn diện bức tranh của tỉnh 5 năm qua; nêu bật được thành tựu trên các lĩnh vực, cũng như thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới.

8/8 ý kiến đều nhất trí với chủ đề Đại hội và cấu trúc, bố cục của dự thảo báo cáo; khẳng định chủ đề đã nêu bật được tư tưởng, nội dung bao trùm và mục tiêu phấn đấu của nhiệm kỳ tới. Về mục tiêu tổng quát, có ý kiến cho rằng, xem xét thêm cụm từ "đô thị văn minh” vào sau cụm từ "nông thôn mới”. Các ý kiến đã đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, nhất là việc giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng cho cán bộ, đảng viên; công tác cán bộ, như việc đào tạo, quy hoạch, bồi dưỡng, tuyển chọn, sử dụng, làm sao để lựa chọn được người có tâm, có tầm; việc nêu gương của cán bộ lãnh đạo; công tác cán bộ nữ, người dân tộc. Và các ý kiến đóng góp vào công tác đào tạo nghề, lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, dân số, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi, thu hút các tập đoàn kinh tế mạnh vào đầu tư, phát triển doanh nghiệp, HTX, hội nhập kinh tế, nông nghiệp hữu cơ, cơ sở hạ tầng… Các đại biểu cũng đề nghị chỉnh sửa lại các câu, từ để dự thảo báo cáo hoàn thiện hơn.

Kết thúc hội nghị, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Oanh đã tiếp thu các ý kiến và đề nghị bộ phận chuyên môn tổng hợp đầy đủ để gửi về Văn phòng Tỉnh ủy.

   

C.L


Các tin khác


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Chiều 30-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã họp ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Chung sức, đồng lòng để chiến thắng đại dịch COVID-19!

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động... để chiến thắng dịch COVID-19.

Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát tại UBND tỉnh về thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 30/3, Đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát "Việc thực hiện Nghị quyết số 830 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hòa Bình” tại UBND tỉnh. Làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kêu gọi cả hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, cùng với cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 26/3, Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 296-KL/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp của huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 30/3, đoàn kiểm tra số 2 của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành họp trực tuyến với BTV Huyện ủy Đà Bắc, nghe báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thúc đẩy tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính

(HBĐT) - Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy KT-XH phát triển, những năm gần đây, UBND tỉnh đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện. Để hiện đại hóa nền hành chính hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tỉnh đã và đang tổ chức kiếm tìm các giải pháp, sáng kiến mới về CCHC trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục