(HBĐT) - Ngày 29/5, Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình đã tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Văn Ổn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh.


Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và Báo Hoà Bình tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình hiện có 31 hội viên, trong đó có 24 hội viên là đảng viên. Nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi hội đã bám sát nhiệm vụ được giao, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng tổ chức hội, kết nạp hội viên mới; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho hội viên…, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trong hoạt động chuyên môn, với lực lượng nòng cốt là các nhà báo, phóng viên, BTV, Chi hội đã vận động hội viên tham mưu cho Ban biên tập đổi mới nội dung, hình thức thể hiện của các tác phẩm báo chí. Cùng với việc tuyên truyền cho các số báo hàng ngày, các hội viên là lực lượng chủ công tuyên truyền các nội dung trên Báo Hoà Bình như: "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”; Gương "Người tốt – Việc tốt”; "Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo”… Các hội viên đã đóng góp hàng nghìn tác phẩm có chất lượng cao tham dự các cuộc thi, trong đó có trên 100 tác phẩm báo chí của các hội viên đạt giải báo chí của tỉnh. Đặc biệt, 2 hội viên có tác phẩm lọt vào chung khảo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng "Búa liềm vàng”. Có 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 1 hội viên được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Nhiều cá nhân, tập thể được UBND tỉnh và các bộ, ngành Trung ương tặng bằng khen. 9 hội viên được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam...

Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2023: Phấn đấu có trên 80% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có từ 20% hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 20 – 25% hội viên được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và có 1 – 2 hội viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; phấn đấu có từ 1 – 2 hội viên được cử đi học các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng và từ 1 – 2 hội viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, 2 – 3 hội viên mới được kết nạp vào Hội Nhà báo Việt Nam…

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thư ký Chi hội khoá mới gồm 3 đồng chí.

 
Linh Nhật

Các tin khác


Niềm tin phát triển trên quê hương Mường Động

(HBĐT) - Cán bộ và Nhân dân huyện Kim Bôi đang nỗ lực thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII với tâm thế, niềm tin phát triển mới.

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin làm việc tại tỉnh

(HBĐT) - Sáng 8/7, đoàn công tác của T.Ư Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch T.Ư Hội NNCĐDC/dioxin làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hội thảo khoa học về nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình tại các tổ chức cơ sở Đảng

(HBĐT) - Ngày 8/7, đồng chí Đoàn Văn Thu, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh chủ trì hội thảo khoa học (lần 2) "Đánh giá thực trạng, nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình (TPB&PB) theo tư tưởng Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (NQT.Ư 4) khóa XII tại các tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng thuộc Đảng bộ Khối CCQ tỉnh Hòa Bình”. Đây là nội dung đề tài khoa học cấp tỉnh do Đảng ủy Khối CCQ tỉnh nghiên cứu, thực hiện từ năm 2019 - 2020.

Đảng bộ xã Phong Phú tập trung rà soát, sàng lọc đảng viên

(HBĐT) - Nhìn lại hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị số 28, ngày 2/1/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng, đồng chí Bùi Thị Khuyên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Phú (Tân Lạc) khẳng định: Các cấp ủy Đảng trên địa bàn đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả chỉ thị đến 100% cán bộ, đảng viên, đồng thời tổ chức thực hiện chặt chẽ nội dung chỉ thị. Qua đó, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đảng viên, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ xã ngày càng TS-VM.

Huyện Yên Thủy kỳ vọng bứt phá

(HBĐT) - Những năm qua, với sự đồng lòng thống nhất vượt khó, huyện Yên Thủy đã đạt được những kết quả quan trọng phát triển KT-XH, chuẩn bị những điều kiện nắm bắt cơ hội mới để bứt phá trong tương lai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục