(HBĐT) - Ngày 15/7, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7/2020.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Hội đồng tiếp công dân tỉnh nghe lãnh đạo Sở TN&MT tham mưu, đề xuất phương án giải quyết các vụ việc khiếu nại của công dân liên quan đến đất đai.

Tại buổi tiếp công dân tháng 7, có 8 đoàn, 15 công dân đến từ các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, TP Hòa Bình. Trong chương trình làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp tiếp và làm việc với 4 đoàn công dân có đơn thư kiến nghị.

Tiếp nhận thông tin, kiến nghị của gia đình ông Nguyễn Ngọc Ánh,xã Lâm Sơn (Lương Sơn) về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ, hiện nay đơn khiếu nại của gia đình ông Nguyễn Ngọc Ánh chưa được UBND huyện Lương Sơn ra quyết định giải quyết. Do vậy, UBND tỉnh không có căn cứ để giải quyết theo quy định. Đồng chí giao Thanh tra tỉnh hướng dẫn công dân và UBND huyện Lương Sơn xem xét, giải quyết đơn thư khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Tiếp nhận đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nhạ, tổ 8, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) về việc giải quyết cấp giấy CNQSDĐ cho gia đình bà theo Quyết định số 853/QĐ-TTg, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp Sở Tài chính, UBND thành phố xem xét, giải quyết đảm bảo quyền,lợi ích hợp pháp của công dân.

Tiếp nhận kiến nghị của các công dân đại diện 71 công nhân nghỉ dôi dư trong quá trình thực hiện cổ phần hóa Đoạn Quản lý đường bộ II, đến nay, sau 3 năm vẫn chưa được hưởng chế độ trợ cấp theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đang xem xét ban hành cơ chế, chính sách phù hợp để giải quyết những vấn đề tồn tại trong quá trình thực hiện cổ phần hóa các đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước. Trong khi Chính phủ chưa ban hành cơ chế, chính sách rõ ràng,đầy đủ, yêu cầu Sở Tài chính,Sở GT-VT xem xét phương án, đề xuất Bộ Tài Chính có cơ chế để địa phương ứng nguồn ngân sách của tỉnh để giải quyết chế độ cho người lao động. Đồng thời, giao các Sở: Tài chính,GT-VT trình UBND tỉnh phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tiếp đoàn công dân đến từ xã Cao Dương (Lương Sơn) kiến nghị, phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất của cơ sở gạch Hiếu Khang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Lương Sơn xem xét, giải quyết xong trước ngày 15/8/2020, tránh gây bức xúc trong Nhân dân.

Cũng trong buổi tiếp công dân thường kỳ tháng 7, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe một số kiến nghị của người dân huyện Yên Thủy về việc nghiên cứu, xem xét việc triển khai thực hiện dự án đầu tư tại địa phương một cách hợp lý, phù hợp, không để xảy ra tình trạng gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Đồng tình với quan điểm này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh sẽ không đánh đổi môi trường vì kinh tế. Tất cả các dự án đầu tư sẽ được tỉnh xem xét, đánh giá về công nghệ, mức độ ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống người dân...

Các đoàn công dân còn lại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Tiếp công dân tỉnh và các ngành, địa phương tiếp nhận thông tin, nội dung khiếu nại, tố cáo để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết.


Mạnh Hùng


Các tin khác


Gặp mặt điển hình tiên tiến trong các phong trào của Công an nhân dân

Sáng 6-8, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua (PTTĐ) "Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an. Cùng dự, có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an.

Đoàn Giáo xứ Hòa Bình thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp 19/8

(HBĐT- Ngày 5/8, Ban hành giáo xứ Hòa Bình do linh mục Chính xứ Nguyễn Trung Thoại làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Tiếp đoàn giáo xứ có Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đơn vị chức năng Công an tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 4 - 6/8) làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Ban CHQS thành phố Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

(HBĐT) - Trong 2 ngày (4 - 5/8), Ban CHQS TP Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 với sự tham gia của 40 thí sinh là cán bộ, chiến sỹ đến từ 19 xã, phường và lực lượng thường trực trên địa bàn. Trong đó, có 17 đồng chí chính trị viên là Bí thư Đảng uỷ các xã, phường; 14 đồng chí chính trị viên phó và 9 đồng chí trong lực lượng thường trực. 

Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG.

Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục