(HBĐT) - Đó là khẳng định của đồng chí Bùi Văn Tinh, Bí thư Huyện ủy Tân Lạc khi trao đổi về quyết tâm thực hiện công tác chuẩn bị nhân sự cho bầu cử đại hội Đảng bộ các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là nhân sự BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV.Lãnh đạo Huyện ủy Tân Lạc đôn đốc các nội dung công việc trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Quyết tâm, hiệu quả trong giới thiệu nhân sự bầu cử

Đảng bộ huyện Tân Lạc có 36 chi, Đảng bộ trực thuộc. Đến ngày 26/6, 100% chi, Đảng bộ cơ sở đã hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, nhìn chung, các đại hội đều thành công, riêng nội dung bầu cử được tiến hành đúng quy trình, quy định, lựa chọn được cấp ủy khóa mới với tỷ lệ phiếu bầu tập trung. Có được kết quả trên là nhờ sự tham gia chủ động, tích cực, trách nhiệm với tinh thần xây dựng cao của mỗi đảng viên trong đại hội. Đồng thời, thể hiện quyết tâm, hiệu quả trong công tác chuẩn bị nhân sự - công tác được Huyện ủy Tân Lạc xác định là "then chốt của then chốt” trong quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp.

Là Đảng bộ mới thành lập sau khi thực hiện sáp nhập, Đảng bộ xã Nhân Mỹ vừa tổ chức thành công đại hội lần thứ II, bầu BCH gồm 16 đồng chí. Theo Bí thư Đảng ủy xã Bùi Văn Thắng, nhờ xây dựng được đề án nhân sự bám sát tình hình thực tế, phù hợp với ý chí chung của toàn thể đảng viên, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu về nhân sự cấp ủy khóa mới, đại hội đã bầu đúng, đủ, đảm bảo chất lượng nguồn nhân sự BCH Đảng bộ khóa II. Kết quả này là nền tảng thuận lợi về nhân lực, giúp Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, phát huy vai trò trong sự phát triển của địa phương, phấn đấu đưa kinh tế xã Nhân Mỹ đạt mức trung bình khá của huyện vào năm 2025.

Trên phạm vi toàn huyện, BCH Đảng bộ các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong rà soát quy hoạch cấp ủy các cấp, tiến hành xem xét, xác định các tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng cấp ủy viên. Với tinh thần trách nhiệm cao, tiểu ban nhân sự đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn đã xây dựng được đề án nhân sự đảm bảo chất lượng để giới thiệu bầu cử, góp phần quan trọng vào thành công của đại hội.

Bản lĩnh chính trị - tiêu chuẩn hàng đầu của cấp ủy viên

Đồng chí Bùi Văn Tinh, Bí thư Huyện ủy cho biết: Bản lĩnh chính trị là phẩm chất quan trọng hàng đầu của cấp ủy viên. Nhận thức sâu sắc điều đó, BTV Huyện ủy đã kiên quyết chỉ đạo thực hiện việc rà soát, thẩm định, thẩm tra, xác minh về tiêu chuẩn chính trị của nhân sự dự kiến tham gia cấp ủy khóa mới và đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ cấp trên. Đây là một khâu quan trọng trong công tác chuẩn bị nhân sự đại hội, thực hiện tại các cấp chi, Đảng bộ. Đến nay, việc thẩm tra, thẩm định về tiêu chuẩn chính trị của nhân sự dự kiến cơ cấu vào cấp ủy khóa mới được thực hiện đúng nguyên tắc, quy định của Đảng. Nội dung rà soát chính trị nội bộ bao gồm rà soát về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay của bản thân, gia đình, bám sát các yêu cầu tại Quy định số 126 của Bộ Chính trị "Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”.

"Riêng đối với nhân sự dự kiến ứng cử BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV, Đảng bộ kiên quyết vận dụng Quy định số 126. Nếu không đủ điều kiện sẽ nhất định không đưa vào danh sách, quyết tâm làm trong sạch đội ngũ cán bộ cấp ủy khóa mới” - đồng chí Bùi Văn Tinh khẳng định. Đây là nội dung mới so với những nhiệm kỳ trước, đã và đang được BTV Huyện ủy Tân Lạc chỉ đạo thực hiện với quyết tâm lựa chọn giới thiệu những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực sự xứng đáng đứng trong đội ngũ BCH Đảng bộ huyện. Cùng với quyết tâm này, huyện cũng xác định đảm bảo về số lượng cấp ủy, thực hiện giảm khoảng 5% số lượng cấp ủy so với nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự kiến, BCH Đảng bộ huyện Tân Lạc khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ có 37 đồng chí.


Thu Trang


Các tin khác


Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

(HBĐT) - Chiều ngày 22/1, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội), Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) đã chính thức khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII của Đảng.

Tập huấn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

(HBĐT) - Ban Thường trực, BCĐ công tác bầu cử của UB T.Ư MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo UB MTTQ và các đoàn thể CT-XH tỉnh; chủ tịch UB MTTQ các huyện, thành phố.

Đảng bộ huyện Kim Bôi: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng bộ huyện Kim Bôi chú trọng thực hiện việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý, phân công nhiệm vụ đảng viên. Với cách làm hiệu quả, Đảng bộ huyện đã không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và chất lượng đội ngũ.

Các cấp Công đoàn tỉnh: Thiết thực các hoạt động hướng về Đại hội XIII của Đảng

(HBĐT) - Trong không khí phấn khởi, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và Công đoàn tỉnh hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Ô-xtrây-li-a X.Mo-ri-xơn

Ngày 21-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Ô-xtrây-li-a Xcốt Mo-ri-xơn để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục