(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015- 2020, công tác tổ chức xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao; công tác quản lý, phát triển đảng viên, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm thực hiện hiệu quả… Đồng chí Phạm Xuân Triển, Phó Bí thư TT Đảng ủy Khối khẳng định: Có được kết quả đó phải kể đến những đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.

 

Cán bộ, chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao đổi nghiệp vụ, nâng cao chất lượng công tác tham mưu.

Những năm qua, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Ban đã tích cực tham mưu giúp BTV Đảng ủy Khối lãnh đạo các tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng trực thuộc đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên theo đúng quy định và chất lượng ngày càng cao; kịp thời củng cố, sắp xếp hệ thống tổ chức Đảng ở các chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối. Tham mưu về công tác xây dựng quy hoạch và rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã được thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đạt kết quả cao. Dấu ấn trong nhiệm kỳ, Ban Tổ chức Đảng ủy đã tham mưu BTV Đảng ủy ban hành, thực hiện có hiệu quả đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở trong Đảng bộ Khối CCQ tỉnh giai đoạn 2016- 2020”; hướng dẫn nội dung sinh hoạt đối với các loại hình chi bộ trong Đảng bộ Khối...; tham mưu phân công các đồng chí UV BTV và chuyên viên cơ quan Đảng ủy phụ trách, theo dõi, dự sinh hoạt cùng các chi, Đảng bộ cơ sở. Nhờ vậy, nhận thức về vai trò hạt nhân chính trị của chi bộ, chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng nâng lên. Hàng năm, 100% chi bộ duy trì nề nếp sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề; tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt trên 94%; không khí sinh hoạt cởi mở, dân chủ hơn, chú trọng các nội dung trao đổi, thảo luận... Vai trò của cấp ủy và bí thư chi bộ ngày càng được khẳng định trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động của chi bộ.

Song song với đó, Ban cũng đã tham mưu ban hành đề án "Nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ Khối, giai đoạn 2016 - 2020” và các văn bản chỉ đạo cấp ủy các chi, Đảng bộ cơ sở quan tâm công tác giáo dục, bồi dưỡng nguồn kết nạp đảng viên, góp phần quan trọng giúp Đảng bộ thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra về công tác phát triển Đảng, bảo đảm đúng nguyên tắc, thủ tục, tiêu chuẩn, chất lượng. Trong nhiệm kỳ, BTV Đảng ủy Khối đã quyết định kết nạp 894 đảng viên, vượt gần 20% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Khối đã đề ra; 100% đảng viên trong Đảng bộ thực hiện tốt việc giữ mối liên hệ với cấp ủy và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú... 

Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền, Ban luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được UBND tỉnh tặng bằng khen. 

Đồng chí Bùi Viết Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cho biết: Thời gian tới, để tiếp tục củng cố TCCS Đảng và xây dựng đội ngũ đảng viên, Ban sẽ tham mưu thực hiện các giải pháp về công tác phát triển Đảng, phối hợp với  các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy kịp thời mở các lớp bồi dưỡng cho các đồng chí bí thư và cấp ủy viên của các chi, Đảng bộ tham gia lần đầu; kịp thời kiểm tra, phát hiện, khắc phục hạn chế, yếu kém trong sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác quản lý đảng viên, nhất là trong mối quan hệ xã hội và việc triển khai thực hiện tốt Quy định số 213 của Bộ Chính trị quy định trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú... Qua đó, tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác tổ chức xây dựng Đảng ở Đảng bộ Khối CCQ tỉnh, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Minh Vũ

Các tin khác


Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong hội viên, phụ nữ huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Những năm qua, Hội LHPN huyện Kim Bôi đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng, triển khai các phong trào thi đua yêu nước với nội dung phong phú, phù hợp. Qua đó, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời đại mới.

ĐOÀN KẾT, NHẤT TRÍ, TẠO XUNG LỰC MỚI TIẾP TỤC THÚC ĐẨY CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

Bùi Văn Tỉnh
Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy


(HBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đặc biệt rất quan tâm tới phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) và luôn nhắc nhở các cấp, các ngành phải coi trọng công tác thi đua. Thực hiện lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhiều phong trào TĐYN đã được phát động và trở thành cao trào cách mạng của quần chúng Nhân dân. Các phong trào như "Bình dân học vụ", "Hũ gạo kháng chiến, "Mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt", "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Tuổi trẻ giữ nước", "Ngày vì người nghèo"... đã mang lại những hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để lại những dấu ấn sâu đậm làm rạng rỡ thêm truyền thống yêu nước, tô sáng thêm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta.

Hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy: Thực hiện hiệu quả công tác dân vận

(HBĐT) - Công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang. Xác định rõ điều đó, hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy đã có nhiều cách làm hay, xây dựng nhiều mô hình mới với quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác dân vận.

Tôn vinh, nhân rộng các điển hình thi đua yêu nước

(HBĐT) - Những ngày này, hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh ta đang hướng về Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ V, giai đoạn 2020-2025. Đại hội thực sự là ngày hội lớn, ngày hội thi đua yêu nước của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà - nơi hội tụ 396 đại biểu ưu tú, đại diện các điển hình tiên tiến xuất sắc nhất được bầu chọn từ cơ sở, đại diện cho hàng chục nghìn bông hoa tươi thắm trong rừng hoa phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN.       

Báo Hòa Bình và Huyện ủy Lạc Sơn ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020-2025

(HBĐT) - Ngày 18/9, tại huyện Lạc Sơn, Ban Biên tập Báo Hòa Bình và Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn đã tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình; Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Huyện ủy Lạc Sơn; Ban Biên tập Báo Hòa Bình, lãnh đạo, đại diện các phòng, ban chuyên môn của Báo Hòa Bình và huyện Lạc Sơn.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng

(HBĐT) - Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục