(HBĐT) - Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị điểm cầu tỉnh ta.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh. Hội nghị còn được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phùng Xuân Nhạ, UVBCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, công tác tuyển sinh đại học và những định hướng lớn của ngành Giáo dục. Tiếp đó, Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng (Ban Tổ chức T.Ư) đã báo cáo kết quả và bài học kinh nghiệm trong tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở.

Tính đến ngày 15/9/2020, đã có 1.309 Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở tổ chức thành công đại hội đại biểu theo đúng tiến độ. Trong đó, có 127 đại hội điểm, 122 đại hội bầu trực tiếp bí thư… Cùng với việc chuẩn bị công phu báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH, công tác nhân sự của các đại hội được thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình. Quy chế bầu cử trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định… Đại hội các Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đã bầu 38.412 cấp ủy viên. Trong đó, số tái cử chiếm 74,5%; tham gia lần đầu chiếm 25,5%; cán bộ nữ chiếm 17%. Tổng số ủy viên BTV bầu được là 11.482 đồng chí. Trong đó, số tái cử chiếm 77,3%; tham gia lần đầu chiếm 22,7%; cán bộ nữ chiếm 12,7%...

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền kết quả đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuyên truyền, lan tỏa giá trị bài viết quan trọng với tiêu đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới" của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Đối với Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư lưu ý, quan tâm tuyên truyền về kết quả, bài học kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng phản ánh những đổi mới của công tác thi đua - khen thưởng của các bộ, ngành, đoàn thể T.Ư, địa phương, cơ quan, đơn vị trong cả nước 5 năm qua.

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền để các cấp, ngành, địa phương và người dân đồng thuận, thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ trong thực hiện mục tiêu kép: Vừa sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển KT-XH. 

Minh Vũ

Các tin khác


Thủ tướng Nhật Bản Xư-ga Y-ô-si-hi-đê kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Ngày 20-10, Thủ tướng Nhật Bản Xư-ga Y-ô-si-hi-đê và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản, rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản sau khi nhậm chức.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Ngày 20-10, tại Hà Nội, Văn phòng T.Ư Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến công bố, triển khai Quyết định số 2389-QĐNS/TW của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại ba điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Lê Vĩnh Tân, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Nội vụ; Hà Ban, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư.

Triển vọng thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Liên bang Nga

Dự Hội thảo khoa học - thực tiễn quốc tế "Vai trò của ngoại giao nhân dân đối với sự phát triển quan hệ Nga - Việt" do Hội Hữu nghị Nga - Việt tổ chức, các đại biểu nhấn mạnh, thời gian qua, đối ngoại nhân dân hai nước đạt nhiều thành tựu quan trọng và đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển thời gian tới, cả chiều rộng và chiều sâu.

Phát triển nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng

(HBĐT) - Trong 5 năm (2015- 2020), toàn tỉnh kết nạp được trên 9.900 đảng viên mới, với 6.505 người ở độ tuổi thanh niên. Đồng chí Hoàng Xuân Giao, Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định: Xác định rõ ĐV-TN là thế hệ kế cận của Đảng, do vậy, nhiều năm qua, việc bồi dưỡng đoàn viên ưu tú được các cấp bộ Đoàn chú trọng, qua đó đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, tạo nguồn quần chúng có chất lượng cho Đảng xem xét, kết nạp.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT)- Đúng 9h ngày 20/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc Kỳ họp thứ mười, bằng  hình thức trực tuyến tới 63 điểm cầu trong cả nước. Dự Kỳ họp trực tuyến tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh và các ĐBQH khóa XIV.

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã: "Cuộc cách mạng” của nhiệm kỳ 

(HBĐT) - Bên cạnh dôi dư cán bộ, dư thừa, lãng phí về cơ sở vật chất, việc sắp xếp đơn vị hành chính đã có những tác động trực tiếp đến người dân, gây ra không ít khó khăn cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền đơn vị hành chính (ĐVHC) mới. Những vướng mắc này cần được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, ngành lắng nghe, thấu hiểu và kịp thời có sự chỉ đạo, điều hành hợp lý. Có như vậy, việc sáp nhập ĐVHC mới thực sự "gọn” và "tinh”.

Bài 4 - Để bộ máy thực sự "gọn” và "tinh” sau sáp nhập

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục