(HBĐT) - Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo”, xây dựng "Đơn vị dân vận tốt" trong Quân đội, giai đoạn 2016-2020 với gần 200 điểm cầu trong toàn quân.Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng; đại diện các bộ, ban, ngành T.Ư, cùng đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành.

Báo cáo tổng kết Phong trào thi đua "Dân vận khéo”, xây dựng "Đơn vị dân vận tốt” trong Quân đội giai đoạn 2016 - 2020 tại hội nghị đã khẳng định: 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, phong trào Thi đua "Dân vận khéo”, xây dựng "Đơn vị dân vận tốt” được triển khai đồng bộ, toàn diện, thực chất, vững chắc, có chiều sâu, phù hợp với tình hình thực tiễn, đạt hiệu quả thiết thực...

Đối với LLVT tỉnh Hòa Bình, trong 5 năm qua, phong trào đã đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Đã có nhiều mô hình dân vận khéo phát huy hiệu quả cao như: Mô hình xây dựng "Làng, bản Văn hoá - Quốc phòng” ở địa bàn đặc biệt khó khăn trong khu vực phòng thủ gắn với phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; mô hình "Đồng hành cùng các em đến trường”; mô hình "Tự soi, tự sửa”; mô hình "Tăng gia sản xuất cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống Bộ đội”...  Toàn tỉnh đã xây dựng được 29 "Làng, bản văn hóa - quốc phòng”, trong đó có 7 làng, bản Văn hóa Quốc phòng - An ninh, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào "Dân vận khéo” của Quân đội với những con số cụ thể như: Hơn 7.000 tổ công tác dân vận, hơn 14.000 điển hình "Dân vận khéo”, "Đơn vị dân vận tốt” đã được công nhận, biểu dương, đã góp phần quan trọng cho phong trào "Dân vận khéo” của Quân đội và cả nước. Đồng chí biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị này.

Kết luận hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong phong trào thi đua "Dân vận khéo”, xây dựng "Đơn vị dân vận tốt” trong 5 năm qua, đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành tốt chức năng đội quân công tác và nhiệm vụ chính trị của Quân đội, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân, tô thắm thêm truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”, bộ đội của dân trong tình hình mới.

Tại hội nghị, Bộ Quốc phòng đã trao 9 bằng khen đại diện cho 113 tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo”, xây dựng "Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016 - 2020, trong đó, LLVT tỉnh Hòa Bình có 1 tập thể và 1 cá nhân được khen thưởng.


Nguyễn Đức Anh 
(Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Thủ tướng Nhật Bản Xư-ga Y-ô-si-hi-đê kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Ngày 20-10, Thủ tướng Nhật Bản Xư-ga Y-ô-si-hi-đê và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản, rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản sau khi nhậm chức.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Ngày 20-10, tại Hà Nội, Văn phòng T.Ư Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến công bố, triển khai Quyết định số 2389-QĐNS/TW của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại ba điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Lê Vĩnh Tân, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Nội vụ; Hà Ban, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư.

Triển vọng thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Liên bang Nga

Dự Hội thảo khoa học - thực tiễn quốc tế "Vai trò của ngoại giao nhân dân đối với sự phát triển quan hệ Nga - Việt" do Hội Hữu nghị Nga - Việt tổ chức, các đại biểu nhấn mạnh, thời gian qua, đối ngoại nhân dân hai nước đạt nhiều thành tựu quan trọng và đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển thời gian tới, cả chiều rộng và chiều sâu.

Phát triển nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng

(HBĐT) - Trong 5 năm (2015- 2020), toàn tỉnh kết nạp được trên 9.900 đảng viên mới, với 6.505 người ở độ tuổi thanh niên. Đồng chí Hoàng Xuân Giao, Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định: Xác định rõ ĐV-TN là thế hệ kế cận của Đảng, do vậy, nhiều năm qua, việc bồi dưỡng đoàn viên ưu tú được các cấp bộ Đoàn chú trọng, qua đó đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, tạo nguồn quần chúng có chất lượng cho Đảng xem xét, kết nạp.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT)- Đúng 9h ngày 20/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc Kỳ họp thứ mười, bằng  hình thức trực tuyến tới 63 điểm cầu trong cả nước. Dự Kỳ họp trực tuyến tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh và các ĐBQH khóa XIV.

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã: "Cuộc cách mạng” của nhiệm kỳ 

(HBĐT) - Bên cạnh dôi dư cán bộ, dư thừa, lãng phí về cơ sở vật chất, việc sắp xếp đơn vị hành chính đã có những tác động trực tiếp đến người dân, gây ra không ít khó khăn cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền đơn vị hành chính (ĐVHC) mới. Những vướng mắc này cần được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, ngành lắng nghe, thấu hiểu và kịp thời có sự chỉ đạo, điều hành hợp lý. Có như vậy, việc sáp nhập ĐVHC mới thực sự "gọn” và "tinh”.

Bài 4 - Để bộ máy thực sự "gọn” và "tinh” sau sáp nhập

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục