(HBĐT) - Thời gian qua, việc thực hiện các công trình xây dựng cơ bản thuộc nguồn vồn ngân sách tỉnh và ngân sách huyện trên địa bàn huyện Lương Sơn được triển khai kịp thời, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đảm bảo giải ngân theo kế hoạch. Đối với công trình thuộc nguồn vốn ngân sách tỉnh được giao vốn kế hoạch năm 2016 là 34.565 triệu đồng, trong đó có 25 công trình chuyển tiếp với tổng mức đầu tư 513.898 triệu đồng, lũy kế vốn được giao đến năm 2016 là 251.597 triệu đồng. Đến nay đã giải ngân 34.565 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch vốn giao năm 2016.

 

Công trình nguồn ngân sách huyện được giao có 15 công trình chuyển tiếp với tổng mức đầu tư 67.531 triệu đồng, 57 công trình được bố trí vốn năm 2016 với tổng mức đầu tư 235.079 triều đồng; tổng số vốn lũy kế giao đến năm 2016 là 184.460 triệu đồng, trong đó kế hoạch vốn được giao năm 2016 là 39.891 triệu đồng. Đến nay đã giải ngân 18.190,8 triệu đồng, đạt trên 45% vốn kế hoạch giao năm 2016.

 

                                                                V.H

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục