(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào bê tông hóa đường giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ đã có những bước tiến mạnh mẽ. Qua đó không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại mà còn góp phần quan trọng hoàn thành tiêu chí về giao thông trong xây dựng NTM.

 Hệ thống đường giao thông nông thôn xã Thanh Nông (Lạc Thủy) được đầu tư theo chuẩn NTM, đáp ứng nhu cầu đi lại và giao lưu hàng hóa của nhân dân.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, khoảng 5 năm trở lại đây, phong trào bê tông hóa đường GTNT trên địa bàn huyện diễn ra sôi động. Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp tiền, ngày công để làm đường. Xi măng được hỗ trợ đến đâu, người dân làm đường hết đến đấy. Thậm chí có xã xin thêm chỉ tiêu xi măng của năm để làm đường, đặc biệt là các xã điểm về đích xây dựng NTM.

 

Năm 2016, nguồn lực phát triển GTNT của huyện là 261,699 tỷ đồng. Trong đó, huyện dành nguồn lực cho 5 xã: Thanh Nông, Lạc Long, Khoan Dụ, Liên Hoà, Phú Thành  phấn đấu đạt tiêu chí số 2 về giao thông.

 

Thanh Nông là xã phấn đấu về đích NTM năm 2016. Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hoá và bê tông hoá đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ GTVT; đường trục thôn, xóm được cứng hoá 9,98km/ 12,4 km;  đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; đường trục chính nội đồng được cứng hóa 11 km/20,5 km, xe cơ giới đi lại thuận tiện. ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã cho biết: Thấy được ý nghĩa quan trọng của việc làm đường, đặc biệt từ khi triển khai chương trình xây dựng NTM, nhân dân đã tích cực hưởng ứng. Tính từ khi triển khai xây dựng NTM trên địa bàn đến nay, vốn đầu tư cho phát triển giao thông của xã khoảng 45 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 1.000 ngày công và hiến gần 10.000 m2 đất. Từ đóng góp của người dân cộng với sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước, đến nay, xã Thanh Nông đã bê tông hóa trên 30 km đường trục thôn, ngõ xóm, trục chính nội đồng.

 

Với sự đồng thuận của nhân dân, hết năm 2016, huyện Lạc Thủy có 8 xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông là Đồng Tâm, Cố Nghĩa, Phú Lão, Thanh Nông, Lạc Long, Khoan Dụ, Phú Thành, Liên Hòa. Các xã còn lại mới đạt 1-2 chỉ tiêu của tiêu chí số 2. Bên cạnh các xã đã đạt tiêu chí giao thông, hiện nay, các xã còn lại đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển GTNT.

 

Ngoài ra, qua 2 đợt chiến dịch toàn dân làm giao thông, huyện đã huy động trên 18.000 ngày công duy tu, sửa chữa 312 km đường các loại, sửa chữa cầu phao qua sông, suối, đào đắp đất, đá vá ổ gà, đào vét rãnh thoát nước và phát quang tầm nhìn 2 bên đường... với kinh phí huy động gần 3 tỷ đồng. Đến nay, 100% xã có đường ô tô đến trung tâm. 

 

Theo lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ, trong thời gian tới, huyện tập trung rà soát, củng cố, hoàn thiện tiêu chí giao thông ở các xã phấn đấu về đích xây dựng NTM năm 2017. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp tiền của, công sức, hiến đất để mở mới cũng như bê tông hóa đường GTNT, từ đó từng bước giúp các xã hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM.

 

                                                                                Hải Linh

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục