(HBĐT)-Ngày 27/4, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức Lễ khai trương Chợ trung tâm huyện Lương Sơn. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, địa phương cùng đại diện các đối tác đơn vị chủ đầu tư Công ty Queensland thuộc Tập đoàn đầu tư Tây Bắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, huyện Lương Sơn và chủ đầu tư cắt băng khai trương Chợ trung tâm huyện Lương Sơn.

Trên cơ sở quy hoạch được phê duyệt của UBND tỉnh Hoà Bình ngày 25/12/2015, về chủ trương đầu tư Khu dân cư thương mại và Chợ trung tâm huyện Lương Sơn tại Quyết định số 504/QĐ-UBND, giao cho Công ty TNHH đầu tư Queensland thuộc Tập đoàn đầu tư Tây Bắc thực hiện dự án.

Đến nay, Chủ đầu tư đã hoàn thành việc xây dựng và đưa chợ trung tâm huyện Lương Sơn mới khang trang, hiện đại đi vào hoạt động, với quy mô diện tích 2ha, gồm đầy đủ các phân khu chức năng như siêu thị, chợ trong nhà, chợ mái che, chợ dân sinh ngoài trời… Qua đó, đáp ứng nhu cầu kinh doanh, buôn bán cho gần 800 hộ tiểu thương tại chợ trung tâm huyện Lương Sơn, tạo ra điều kiện để huyện Lương Sơn xóa bỏ triệt để tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường và hành lang an toàn giao thông của Quốc lộ 6, khu vực trung tâm thị trấn Lương Sơn như trong suốt nhiều năm vừa qua.

Theo chủ đầu tư, dự án chợ trung tâm huyện Lương Sơn mới là một trong những bước đi quan trọng của quá trình tập trung huy động tối đa các nguồn lực trong xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội để sớm hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại IV, là tiền đề tiến tới xây dựng thành thị xã Lương Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thăm khu chợ nông sản nằm trong chợ trung tâm huyện Lương Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những nỗ lực của chủ đầu tư trong triển khai dự án “Phố chợ Lương Sơn”, trong đó có hạng mục siêu thị và chợ trung tâm huyện Lương Sơn đã đi vào hoạt động.

 Đồng chí Nguyễn Văn Quang đề nghị UBND huyện Lương Sơn và Công ty Queensland trong thời gian tới tiếp tục đẩy nhanh tiến độ nhằm hoàn thiện sớm nhất các hạng mục còn lại của dự án; giải quyết kịp thời những thắc mắc, kiến nghị chính đáng của các tiểu thương hiện đang kinh doanh trong khu vực chợ trung tâm. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Lương Sơn giám sát thực hiện dự án tuân thủ đúng theo quy hoạch; không để xảy ra tình trạng vi phạm hành lang, gây mất an toàn giao thông cũng như kiến quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, buôn bán.

                                                                               

                                                                     H.T

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục