(HBĐT) - Chiều 1/8, tại xã Nam Phong, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ công bố xã Nam Phong đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân trong xã.


Từ khi thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Nam Phong đã nâng cao nhận thức, năng lực chỉ đạo điều hành từ cán bộ xã đến xóm tạo nên sức mạnh tổng hợp và sự đồng lòng của nhân dân trong phong trào xây dựng NTM. 6 năm qua (2011-2016) xã đã huy động nguồn lực trên 105 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp gần 20 tỷ đồng. Nguồn lực trên chủ yếu tập trung xây dựng hệ thống GTNT, các công trình thuỷ lợi, trường học, trạm y tế...phục vụ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, xã tích cực chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất, đặc biệt là 2 loại cây chủ lực cam và mía đem lại thu nhập cao cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 29 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 12%; 99% lao động có việc làm thường xuyên; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 25%; 95% người dân tham gia BHYT; trên 90% hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Nam Phong. 

Ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ chính quyền và nhân dân xã trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, xã Nam Phong đã được UBND tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và được tặng thưởng công trình phúc lợi 500 triệu đồng.

 

Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Nam Phong đã nỗ lực đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Phong trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Tăng cường công tác phát triển sản xuất tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM bền vững trên cơ sở đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức để người dân chủ động, tích cực tham gia, thực sự là chủ thể trong xây dựng NTM. 

Nhân dịp này có 5 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016 được UBND huyện khen thưởng.

 

                                                                                                Đinh Thắng


Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục