(HBĐT) - Sáng 24/1, Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đã tổ chức triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, sản lượng điện sản xuất Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đạt 11,254 triệu KWh, hoàn thành vượt mức 11,8% so với kế hoạch và đạt kỷ lục cao nhất từ khi nhà máy đưa vào vận hành.Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân Công ty Thuỷ điện Hoà Bình vì có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất.

Thống kê tổng chi phí sản xuất của Công ty trong năm đạt gần 2.500 tỷ đồng, trong đó, thuế VAT 783 tỷ đồng; thuế tài nguyên 839 tỷ đồng và phí môi trường rừng 205 tỷ đồng. Riêng phần đóng góp trực tiếp vào ngân sách tỉnh Hoà Bình đạt 1.408 tỷ đồng.

Theo đánh giá, diễn biến thuỷ văn trong năm khá bất thường. Thống kê sau 8 năm liên tục nước về hồ thấp hơn trung bình nhiều năm thì năm 2017 đã vượt cao. Tổng lượng nước về hồ đạt 62,4 tỷ m3, bằng 113,6% so với trung bình nhiều năm ở điều kiện dòng chảy tự nhiên. Lũ xuất hiện sớm và kéo dài liên tục từ tháng 7 đến tháng 10.

Đặc biệt, lũ muộn tháng 10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đạt đỉnh 15.940m3/s, là lũ lớn lịch sử so cùng kỳ hàng năm. Trong mùa lũ, Công ty đã điều tiết xả tràn 3 đợt, trong đó, mở 2 – 3 cửa xả đáy tổng thời gian 41 ngày. Riêng trận lũ lớn trái vụ tháng 10 xuất hiện rất nhanh khi hồ chứa đã đầy. Công ty đã phải mở 8 cửa xả đáy với lưu lượng 16.250m3/s, lớn nhất từ khi Nhà máy đi vào vận hành đến nay.

Nhờ điều tiết nước tốt đã đảm bảo an toàn cho hạ du và công trình thuỷ điện Hoà Bình; không có mất mát vè người và hạn chế đáng kể thiệt hại tài sản của dân phía hạ du.

Trong năm, Công ty thống kê đã xảy ra 26 lần cắt sự cố dừng máy, nguyên nhân đều do hư hỏng các thiết bị thuộc phần nhị thứ của các tổ máy chưa nâng cấp. Đánh giá mặt tồn tại, Công ty cũng cho biết hiện tượng vi phạm nội quy, quy trình sản xuất đôi khi vẫn xảy ra, nhất là việc tuân thủ quy trình an toàn điện...Cũng trong năm 2017, Công ty đã triển khai thực hiện công tác đầu tư, sửa chữa lớn với khối lượng giá trị lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm 35 danh mục, tổng giá trị kế hoạch trên 401 tỷ đồng.

Với nhiểu thành tích đã đạt được trong năm 2017, nhiều tập thể, cá nhân trong Công ty Thuỷ điện Hoà Bình được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bộ ngành trung ương, địa phương tặng bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Năm 2018, Công ty thuỷ điện Hoà Bình phấn đấu quản lý vận hành nhà máy an toàn, hiệu quả. Tổng sản lượng điện sản xuất đạt 10.111 triệu kWh; tích nước hồ cuối năm đạt cao trình 116m; tỷ lệ dừng máy do sự cố là 0,99% và các chỉ tiêu về kỹ thuật đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

HT

Các tin khác


Quyết tâm đưa thành phố Hòa Bình trở thành đô thị loại II đúng lộ trình

Chiều 29/11, Ban Chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí để thành phố Hòa Bình được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hòa Bình (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tổ chức họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư Trung Quốc, HongKong, Singapore

Sáng 29/11, UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, HongKong, Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh tại tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Phát triển ngành trồng trọt theo hướng hiện đại, bền vững

Năm 2023, công tác chỉ đạo sản xuất trồng trọt được ngành NN&PTNT tập trung triển khai đồng bộ, chặt chẽ theo định hướng cơ cấu lại ngành trồng trọt, chuyển đổi diện tích sản xuất các loại cây trồng kém hiệu quả, giống có năng suất thấp, chất lượng kém sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao đáp ứng nhu cầu thị trường; đẩy mạnh thu hút đầu tư, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên các loại cây trồng.

Công ty Điện lực Hoà Bình: Hiệu quả từ đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) triển khai nhiều giải pháp cụ thể trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó, đem lại những hiệu quả thiết thực, là động lực để công ty hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật và sản xuất, kinh doanh được giao.

Bột sắn dây Nhuận Trạch - món quà quý cho sức khoẻ

Với đặc tính mát, có nhiều loại vitamin và khoáng chất, bột sắn dây không chỉ giúp hạ thân nhiệt cho cơ thể mà còn có tác dụng cải thiện sức khoẻ đường ruột, hỗ trợ giảm cân. Xuất phát từ công dụng của tinh bột sắn dây đối với sức khoẻ và có lợi thế về vùng nguyên liệu dồi dào, HTX liên kết dịch vụ nông nghiệp và chế biến tinh bột Nhuận Trạch (thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn) đã xây dựng thành công sản phẩm tinh bột sắn dây đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục