(HBĐT) - Sáng 24/1, Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đã tổ chức triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, sản lượng điện sản xuất Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đạt 11,254 triệu KWh, hoàn thành vượt mức 11,8% so với kế hoạch và đạt kỷ lục cao nhất từ khi nhà máy đưa vào vận hành.Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân Công ty Thuỷ điện Hoà Bình vì có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất.

Thống kê tổng chi phí sản xuất của Công ty trong năm đạt gần 2.500 tỷ đồng, trong đó, thuế VAT 783 tỷ đồng; thuế tài nguyên 839 tỷ đồng và phí môi trường rừng 205 tỷ đồng. Riêng phần đóng góp trực tiếp vào ngân sách tỉnh Hoà Bình đạt 1.408 tỷ đồng.

Theo đánh giá, diễn biến thuỷ văn trong năm khá bất thường. Thống kê sau 8 năm liên tục nước về hồ thấp hơn trung bình nhiều năm thì năm 2017 đã vượt cao. Tổng lượng nước về hồ đạt 62,4 tỷ m3, bằng 113,6% so với trung bình nhiều năm ở điều kiện dòng chảy tự nhiên. Lũ xuất hiện sớm và kéo dài liên tục từ tháng 7 đến tháng 10.

Đặc biệt, lũ muộn tháng 10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đạt đỉnh 15.940m3/s, là lũ lớn lịch sử so cùng kỳ hàng năm. Trong mùa lũ, Công ty đã điều tiết xả tràn 3 đợt, trong đó, mở 2 – 3 cửa xả đáy tổng thời gian 41 ngày. Riêng trận lũ lớn trái vụ tháng 10 xuất hiện rất nhanh khi hồ chứa đã đầy. Công ty đã phải mở 8 cửa xả đáy với lưu lượng 16.250m3/s, lớn nhất từ khi Nhà máy đi vào vận hành đến nay.

Nhờ điều tiết nước tốt đã đảm bảo an toàn cho hạ du và công trình thuỷ điện Hoà Bình; không có mất mát vè người và hạn chế đáng kể thiệt hại tài sản của dân phía hạ du.

Trong năm, Công ty thống kê đã xảy ra 26 lần cắt sự cố dừng máy, nguyên nhân đều do hư hỏng các thiết bị thuộc phần nhị thứ của các tổ máy chưa nâng cấp. Đánh giá mặt tồn tại, Công ty cũng cho biết hiện tượng vi phạm nội quy, quy trình sản xuất đôi khi vẫn xảy ra, nhất là việc tuân thủ quy trình an toàn điện...Cũng trong năm 2017, Công ty đã triển khai thực hiện công tác đầu tư, sửa chữa lớn với khối lượng giá trị lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm 35 danh mục, tổng giá trị kế hoạch trên 401 tỷ đồng.

Với nhiểu thành tích đã đạt được trong năm 2017, nhiều tập thể, cá nhân trong Công ty Thuỷ điện Hoà Bình được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bộ ngành trung ương, địa phương tặng bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Năm 2018, Công ty thuỷ điện Hoà Bình phấn đấu quản lý vận hành nhà máy an toàn, hiệu quả. Tổng sản lượng điện sản xuất đạt 10.111 triệu kWh; tích nước hồ cuối năm đạt cao trình 116m; tỷ lệ dừng máy do sự cố là 0,99% và các chỉ tiêu về kỹ thuật đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

HT

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục