(HBĐT) -Chiều ngày 14/2, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất nông nghiệp trong và sau Tết Nguyên đán tại huyện Kỳ Sơn.


 Đoàn công tác kiểm tra mô hình trồng dưa chuột tại xã Dân Hạ, Kỳ Sơn

Để chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ đông xuân, đến thời điểm này công tác làm đất, chuẩn bị giống, phân bón của huyện cơ bản hoàn tất. Các địa phương đã chuẩn bị đủ giống theo diện tích kế hoạch đề ra với lượng giống gieo là 45 tấn, trong đó giống lúa lai chiếm 25% diện tích, lúa thuần chiếm 70% diện tích, các giống địa phương chiếm 5% diện tích. Toàn huyện có trên 1.000 máy nông nghiệp nên khâu làm đất được cơ giới hóa 80-85%, vận chuyển sau thu hoạch 90%. Do điều kiện thời tiết nắng ấm nên không có mạ và lúa bị chết rét, tiến độ cấy của huyện đạt 550 ha. Dự kiến đến hết tháng 2 sẽ hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa xuân. Có khoảng 5 ha đất lúa nguy cơ bị hạn được chuyển sang trồng các loại cây có giá trị cao.

Với công tác chăn nuôi thú y, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát. Tình hình nuôi trồng thủy sản ổn định với 140 ha nuôi thả cá. Công tác bảo vệ và PCCR được thực hiện nghiêm chỉnh, hiện các địa phương đã chuẩn bị cây giống khoảng 150.000 cây (đạt 25% kế hoạch) và hiện trường trồng rừng khoảng 150 ha (đạt 30% kế hoạch). Về công tác thủy lợi, huyện đã triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn nước chủ động thực hiện công tác phòng chống hạn vụ xuân 2019; tận dụng mọi nguồn nước phục vụ sản xuất. Trước trong và sau tết công tác quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản được quan tâm để đảm bảo an toàn sản phẩm nông sản. Về công tác xây dựng NTM, toàn huyện có 5 xã đạt 19/19 tiêu chí. Năm 2019, xã Phú Minh phấn đấu về đích NTM. Hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực trồng trọt, hỗ trợ chăn nuôi nông hộ, cải tạo vườn tạp được tiếp tục triển khai thực hiện.

Tại buổi làm viêc, huyện đã đưa ra những đề xuất với đoàn công tác như: UBND tỉnh tiếp tục đầu tư kinh phí để nâng cấp CSHT phục vụ sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM của huyện; thực hiện công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản; hỗ trợ vắc xin phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

Kết luận buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo phát triển sản xuất của huyện. Đồng thời, ghi nhận những khó khăn vướng mắc của huyện tổng hợp báo cáo UBND tỉnh để cùng huyện tháo gỡ.

                                                                                          Đinh ThắngCác tin khác


Toàn tỉnh trồng trên 38.500 cây phân tán

(HBĐT) -Trong năm 2018, Chi cục Hải quan Hòa Bình thực hiện thu NSNN cho tỉnh ta đạt 132 tỷ đồng, bằng 126% so với chỉ tiêu được Bộ Tài chính giao và bằng 110% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, không có tình trạng nợ đọng ngân sách.

Các ngân hàng cho vay nông nghiệp, nông thôn trên 12 nghìn tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tính đến cuối năm 2018, tổng dư nợ của các ngân hàng, tổ chức tín dụng (NH, TCTD) trên toàn địa bàn đạt 21.048 tỷ đồng, tăng 12,46%, tương đương 2.332 tỷ đồng so với năm trước. Trong đó, dư nợ cho vay ngắn hạn 8.630 tỷ đồng, chiếm 41%; dư nợ cho vay trung, dài hạn 12.418 tỷ đồng, chiếm 59% tổng dư nợ.

Canada: Ngành sản xuất ống thép hàn Việt Nam theo nguyên tắc thị trường

Ngày 14-2, Bộ Công thương cho biết, ngày 31-1-2019, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam.

Sở NN&PTNT kiểm tra sản xuất vụ đông xuân tại huyện Kim Bôi và Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 14/2, đoàn công tác do đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại hai huyện Kim Bôi và Yên Thủy.

Các Ngân hàng cho vay nông nghiệp nông thôn trên 12 ngàn tỷ đồng

(HBĐT) - Theo NHNN tỉnh, tính đến cuối năm 2018, tổng dư nợ (TDN) của các NH, TCDT trên toàn địa bàn đạt 21.048 tỷ, tăng 12,46%, tương đương 2.332 tỷ so với năm trước. Trong đó, dư nợ cho vay ngắn hạn 8.630 tỷ đồng, chiếm 41%; dư nợ cho vay trung dài hạn 12.418 tỷ đồng, chiếm 59% TDN.

Chi cục Hải quan Hòa Bình thu ngân sách Nhà nước đạt 132 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong năm 2018, Chi cục Hải quan Hòa Bình thực hiện thu ngân sách Nhà nước đạt 132 tỷ đồng, bằng 126% so với chỉ tiêu được Bộ Tài chính giao và bằng 110% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, không có tình trạng nợ đọng ngân sách.