(HBĐT) - Sau những ngày người dân quanh khu vực Trạm thu phí Km 17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình cùng các chủ phương tiện sinh sống trên địa bàn xã Yên Quang và một số xã lân cận của huyện Kỳ Sơn tụ tập, dừng đỗ xe trái quy định tại các làn thu phí, cản trở công tác thu phí, dẫn tới mất ANTT, ùn tắc giao thông kéo dài, thì từ thứ sáu (ngày 10/5) đến nay, Trạm thu phí đường Hòa Lạc – Hòa Bình cơ bản trở lại hoạt động bình thường. Tình hình ANTT, an toàn giao thông đã được ổn định, không còn tình trạng tập trung đông người, phản đối hoạt động thu phí.


Những ngày qua, đường Hòa Lạc – Hòa Bình đã thông thoáng, Trạm thu phí cơ bản trở lại hoạt động bình thường.

Trước bức xúc của người dân với yêu cầu được miễn 100% giá vé khi qua trạm thu phí đối với cả xe chính chủ và không chính chủ, nhờ sự tuyên truyền, giải thích của các cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng. Đặc biệt, sau cuộc làm việc của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy với lãnh đạo huyện Kỳ Sơn,Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình, nhất là qua trao đổi, chia sẻ với những khó khăn của người dân và thống nhất phương án giải quyết trước mắt là giảm 50% giá vé đối với cả xe ô tô chính chủ và không chính chủ của người dân các xã gần trạm thu phí, trong vòng bán kính 5 km. Phương án này tạm thời được người dân chấp thuận, nhờ vậy, Trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình cơ bản trở lại hoạt động bình thường.

Được biết, ngày 9/5, Văn phòng UBND tỉnh đã có Công văn gửi các địa phương và các ngành chức năng. Theo đó, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện Công điện số 13, ngày 8/5/2019 của Bộ GTVT về việc đảm bảo ANTT, an toàn giao thông tại Trạm thu phí đường Hòa Lạc – Hòa Bình.

Ngày 10/5, UBND tỉnh có giấy mời hỏa tốc gửi các Bộ: GTVT, Công an, Tài chính và Tổng cục Đường bộ Việt Nam về làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình vào ngày thứ hai, 13/5/2019 để họp bàn về công tác triển khai thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ đường Hòa Lạc – Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai – Hòa Bình theo hình thức BOT.

H.N

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục