(HBĐT) - Sau những ngày người dân quanh khu vực Trạm thu phí Km 17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình cùng các chủ phương tiện sinh sống trên địa bàn xã Yên Quang và một số xã lân cận của huyện Kỳ Sơn tụ tập, dừng đỗ xe trái quy định tại các làn thu phí, cản trở công tác thu phí, dẫn tới mất ANTT, ùn tắc giao thông kéo dài, thì từ thứ sáu (ngày 10/5) đến nay, Trạm thu phí đường Hòa Lạc – Hòa Bình cơ bản trở lại hoạt động bình thường. Tình hình ANTT, an toàn giao thông đã được ổn định, không còn tình trạng tập trung đông người, phản đối hoạt động thu phí.


Những ngày qua, đường Hòa Lạc – Hòa Bình đã thông thoáng, Trạm thu phí cơ bản trở lại hoạt động bình thường.

Trước bức xúc của người dân với yêu cầu được miễn 100% giá vé khi qua trạm thu phí đối với cả xe chính chủ và không chính chủ, nhờ sự tuyên truyền, giải thích của các cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng. Đặc biệt, sau cuộc làm việc của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy với lãnh đạo huyện Kỳ Sơn,Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình, nhất là qua trao đổi, chia sẻ với những khó khăn của người dân và thống nhất phương án giải quyết trước mắt là giảm 50% giá vé đối với cả xe ô tô chính chủ và không chính chủ của người dân các xã gần trạm thu phí, trong vòng bán kính 5 km. Phương án này tạm thời được người dân chấp thuận, nhờ vậy, Trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình cơ bản trở lại hoạt động bình thường.

Được biết, ngày 9/5, Văn phòng UBND tỉnh đã có Công văn gửi các địa phương và các ngành chức năng. Theo đó, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện Công điện số 13, ngày 8/5/2019 của Bộ GTVT về việc đảm bảo ANTT, an toàn giao thông tại Trạm thu phí đường Hòa Lạc – Hòa Bình.

Ngày 10/5, UBND tỉnh có giấy mời hỏa tốc gửi các Bộ: GTVT, Công an, Tài chính và Tổng cục Đường bộ Việt Nam về làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình vào ngày thứ hai, 13/5/2019 để họp bàn về công tác triển khai thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ đường Hòa Lạc – Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai – Hòa Bình theo hình thức BOT.

H.N

Các tin khác


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Hướng đến xuất khẩu giống nông nghiệp

Từ năm 2010 đến nay, đã có 685 giống cây trồng, 252 giống cây lâm nghiệp, 26 dòng/tổ hợp lai vật nuôi và 13 giống thủy sản được công nhận.

6 tháng, thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 1.617 tỷ đồng

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.617,6 tỷ đồng, bằng 52% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 42% so với Nghị quyết HĐND tỉnh, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Khoảng 1.000 ha ngô nhiễm sâu keo mùa thu

(HBĐT) - Tại nhiều huyện trong tỉnh đã xuất hiện sâu keo mùa thu (SKMT) và gây hại khá mạnh trên cây ngô vụ xuân, vụ xuân – hè với khoảng hơn 1.000 ha bị nhiễm. Đây là loại sâu hại mới nổi, có khả năng di trú xa, sức gây hại lớn. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do SKMT trên cây ngô ở vụ hè thu, vụ đông năm 2019 và các vụ tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng và ban hành quy trình phòng, chống tổng hợp SKMT để hướng dẫn các địa phương áp dụng, thực hiện.

Xã Nật Sơn từng bước giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện 19 km, xã Nật Sơn (Kim Bôi) có xuất phát điểm thấp, địa hình đồi núi khó canh tác, nguồn nước tưới hạn chế, do đó, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền luôn quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao năng suất, đưa xã từng bước giảm nghèo bền vững.

Huyện Lương Sơn duy trì hiệu quả các chuỗi giá trị nông sản VietGAP

(HBĐT) - Năm 2018 ghi dấu thắng lợi trong sản xuất, kinh doanh của HTX nông nghiệp dịch vụ thương mại xóm Vai Đào, xã Cao Răm (Lương Sơn) khi sản phẩm làm ra tăng cả về sản lượng, chất lượng và giá trị.

Xưởng chế biến chè Shan tuyết - “cú huých” nâng cao đời sống cho đồng bào Mông

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương xoá bỏ tệ nạn ma tuý, thúc đẩy phát triển bền vững tại địa phương, cây chè Shan tuyết đang là hướng đi đúng, bước đầu mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân xã Pà Cò (Mai Châu).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục