(HBĐT) - Ngày 9/10, UBND tỉnh họp Ban Tổ chức Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc được Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức từ ngày 1 - 5/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh (khu Quảng trường Hòa Bình). Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm quảng bá sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương, làng nghề, phố nghề; sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và các địa phương...

Theo kế hoạch, khu gian hàng nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc có 100 gian hàng. Khu lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh có 150 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm cam, quýt, bưởi, sản phẩm nông sản đặc hữu của các địa phương, HTX, cơ sở sản xuất của tỉnh; khu văn hóa ẩm thực có 20 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của tỉnh và các tỉnh, thành phố. Ngoài ra còn có khu giới thiệu tiến bộ KHKT phục vụ sản xuất nông nghiệp; khu vực gian hàng thương mại tổng hợp. Trong 5 ngày diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động: Hội nghị kết nối sản phẩm tham gia Chương trình OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực miền Bắc; Chương trình nhịp cầu nhà nông; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ...

Theo thông tin, hiện đã có các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Lạng Sơn, Sơn La, Hưng Yên, Hà Tĩnh… đăng ký tham gia. Đối với tỉnh ta, có 33 sản phẩm, trong đó có 13 sản phẩm 4 sao của các huyện đã gửi hồ sơ, sản phẩm đăng ký cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và khoảng 100 sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia trưng bày tại hội chợ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị đơn vị thực hiện cần đẩy mạnh mời gọi các đơn vị tham gia; chú trọng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời có phương án cụ thể bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực diễn ra lễ hội và hội chợ...


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành trong Ban Tổ chức tăng cường thực hiện nhiệm vụ được phân công, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để phối hợp triển khai nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh, đây là chương trình do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức, vì vậy phải có văn bản gửi các tỉnh, thành phố để chỉ đạo các đơn vị tham gia. Trong lễ khai mạc hội chợ và lễ hội, nội dung cần cô đọng, xúc tích, làm sao để nêu bật được tiềm năng, lợi thế của tỉnh ta về phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và cây ăn quả có múi nói riêng, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng NTM và sản phẩm OCOP.


H.N

Các tin khác


Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Những năm qua, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp và tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, công nghiệp. Trong đó, việc đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ nhanh chóng đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách đã góp phần giảm nghèo bền vững và phát triển KT-XH của địa phương.

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40 ở huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Lạc Thủy đã tích cực vào cuộc. Hoạt động tín dụng chính sách đối với người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn trên địa bàn huyện đã góp phần đắc lực vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Lụa tơ tằm Bảo Lộc đến với người tiêu dùng Nga

Nhờ sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng tuyệt vời, những sản phẩm làm từ lụa tơ tằm Bảo Lộc (Lâm Đồng) nói riêng và Việt Nam nói chung, đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ các chuyên gia, người tiêu dùng Nga và sẽ sớm có mặt trên thị trường có tiềm năng cao này.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về khoáng sản

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1580/UBND-NNTN về việc quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ

Chính phủ có năm chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch Quốc hội giao

Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng bình quân (CPI); Tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu; Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; Số giường bệnh trên một vạn dân (không tính giường trạm y tế xã); Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế là những chỉ tiêu được đánh giá vượt kế hoạch Quốc hội giao. Đó là năm chỉ tiêu mà Chính phủ vượt kế hoạch Quốc hội giao năm 2019.

Tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng đạt 25.285 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong năm nay, các tổ chức tín dụng trong tỉnh đã tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước liên quan đến tiền tệ, tín dụng và lãi suất; đồng thời, đẩy mạnh huy động vốn, tập trung các giải pháp mở rộng đầu tư tín dụng đi đôi với quản lý chất lượng tín dụng, cho vay chương trình ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục