(HBĐT) - Ngày 9/10, UBND tỉnh họp Ban Tổ chức Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc được Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức từ ngày 1 - 5/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh (khu Quảng trường Hòa Bình). Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm quảng bá sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương, làng nghề, phố nghề; sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và các địa phương...

Theo kế hoạch, khu gian hàng nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc có 100 gian hàng. Khu lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh có 150 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm cam, quýt, bưởi, sản phẩm nông sản đặc hữu của các địa phương, HTX, cơ sở sản xuất của tỉnh; khu văn hóa ẩm thực có 20 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của tỉnh và các tỉnh, thành phố. Ngoài ra còn có khu giới thiệu tiến bộ KHKT phục vụ sản xuất nông nghiệp; khu vực gian hàng thương mại tổng hợp. Trong 5 ngày diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động: Hội nghị kết nối sản phẩm tham gia Chương trình OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực miền Bắc; Chương trình nhịp cầu nhà nông; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ...

Theo thông tin, hiện đã có các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Lạng Sơn, Sơn La, Hưng Yên, Hà Tĩnh… đăng ký tham gia. Đối với tỉnh ta, có 33 sản phẩm, trong đó có 13 sản phẩm 4 sao của các huyện đã gửi hồ sơ, sản phẩm đăng ký cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và khoảng 100 sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia trưng bày tại hội chợ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị đơn vị thực hiện cần đẩy mạnh mời gọi các đơn vị tham gia; chú trọng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời có phương án cụ thể bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực diễn ra lễ hội và hội chợ...


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành trong Ban Tổ chức tăng cường thực hiện nhiệm vụ được phân công, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để phối hợp triển khai nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh, đây là chương trình do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức, vì vậy phải có văn bản gửi các tỉnh, thành phố để chỉ đạo các đơn vị tham gia. Trong lễ khai mạc hội chợ và lễ hội, nội dung cần cô đọng, xúc tích, làm sao để nêu bật được tiềm năng, lợi thế của tỉnh ta về phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và cây ăn quả có múi nói riêng, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng NTM và sản phẩm OCOP.


H.N

Các tin khác


Sửa đổi, bổ sung một số qui định hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 61/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

Khởi sắc một vùng quê

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện 20 km, An Bình là xã vùng sâu của huyện Lạc Thủy, nhưng lại có bước phát triển vượt bậc về nhiều mặt trong những năm qua. Đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, nhà cửa khang trang, không khí nhộn nhịp của một vùng quê trù phú, cho thấy nỗ lực không nhỏ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân suốt 5 năm qua.

Lạc Thủy phấn đấu là huyện tốp đầu phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy về những kết quả đạt được và những giải pháp khai thác tiềm năng, lợi thế xây dựng Lạc Thủy trở thành huyện có mức phát triển khá của tỉnh.

Huyện Lạc Thủy tái cơ cấu nông nghiệp – động lực xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy đang có nhiều khởi sắc trong diện mạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nếu so với 5 năm trước, hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tiến được một chặng đường dài. Trên chặng đường đó, xuất hiện dấu ấn nổi bật của chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp - vốn được xác định là động lực mạnh mẽ để huyện xây dựng NTM thành công.

Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu, nộp ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 27/5/2020 về tổ chức phong trào "Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu, nộp NSNN trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2020”. Phong trào nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tổ chức, vận động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT – XH năm 2020 của tỉnh.

Huyện Cao Phong chú trọng phát triển giao thông nông thôn

(HBĐT) - Xác định giao thông nông thôn (GTNT) là đòn bẩy thúc đẩy phát triển KT-XH, giảm nghèo bền vững, những năm qua, huyện Cao Phong đã quan tâm, tập trung huy động nguồn lực để xây dựng các tuyến đường GTNT, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương. Hàng năm, huyện thực hiện duy tu, bảo dưỡng thường xuyên đường sá, cầu cống, phát quang tầm nhìn 2 bên đường, huy động Nhân dân tận dụng vật liệu tại chỗ sửa chữa đường đi, triển khai chiến dịch "Toàn dân tham gia làm đường GTNT”...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục