(HBĐT) - Ngày 15/10, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin cho báo chí về kế hoạch tổ chức Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019. Đây là các hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức tại Hòa Bình, dự kiến khai mạc vào ngày 1/11.

 

Trên 40 cơ quan báo chí tại Hà Nội tham dự buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp đã cung cấp thông tin về lễ hội và hội chợ, nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của chuỗi sự kiện quan trọng này. Theo đó, sự kiện nhằm quảng bá sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, sản phẩm nông lâm thủy sản Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và các địa phương trên cả nước; hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 cho các địa phương khu vực phía Bắc; tạo cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại và đầu tư cho các sản phẩm, dự án nông nghiệp; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất, thương mại khu vực phía Bắc giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông, lâm, thủy sản trong cả nước…

Trả lời câu hỏi của trên 40 cơ quan thông tấn, báo chí tham gia họp báo, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp nhấn mạnh: Với quy mô 250 gian hàng đến từ các địa phương, đơn vị có uy tín, lễ hội và hội chợ chính là cầu nối đáng tin cậy, quảng bá các sản phẩm hàng hóa chất lượng cao tới đông đảo người tiêu dùng. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, HTX trong cả nước trưng bày, giới thiệu, quảng bá các thành tựu KHCN; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, HTX, bà con nông dân được học tập kinh nghiệm, công nghệ và thiết bị mới trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp.

Về vấn đề được các cơ quan báo chí quan tâm nhất là chất lượng nông sản cung ứng tại lễ hội và hội chợ, ông Vương Đắc Hùng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình khẳng định: Sản phẩm đưa vào lễ hội, hội chợ được kiểm tra chặt chẽ, có hồ sơ pháp lý về truy xuất nguồn gốc nên người tiêu dùng có thể tin tưởng chọn mua. Ngoài ra, các hoạt động tổ chức trong khuôn khổ lễ hội và hội chợ cũng hứa hẹn tạo được sức hút lớn, ví dụ như: Hội nghị Kết nối sản phẩm tham gia Chương trình OCOP và các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực miền Bắc; chương trình Nhịp cầu nhà nông…

Theo kế hoạch, lễ hội và hội chợ sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 1 – 5/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình (TP Hòa Bình).

                                                                                   TT

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục