(HBĐT) - Sáng mai (2/11), tại Trung tâm Hội chợ triển lãm tỉnh (xã Sủ Ngòi – TP Hòa Bình) sẽ khai mạc Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019 (Lễ hội và Hội chợ).
Cam Cao Phong là sản phẩm đặc trưng tham gia Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019.
Lễ hội và Hội chợ diễn ra từ ngày 2 – 6/11 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú nhằm quảng bá tiềm năng phát triển nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp đặc hữu của tỉnh Hòa Bình với các địa phương trong khu vực phía Bắc. Theo thông tin của Ban Tổ chức, tại Lễ hội và Hội chợ có 275 gian hàng của tỉnh ta và nhiều tỉnh phía Bắc, đặc biệt cả các tỉnh miền Trung, miền Nam cũng có các gian hàng tham gia giới thiệu các sản phẩm đặc trưng.
Trong lễ khai mạc, cùng với báo cáo kết quả, tiềm năng, lợi thế phát triển cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và sản phẩm OCOP, tỉnh sẽ công bố quyết định, trao giấy chứng nhận các sản phẩm đạt chuẩn OCOP năm 2019; bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nông, lâm sản và thủy sản tỉnh Hòa Bình.
Cũng trong những ngày diễn ra Lễ hội và Hội chợ sẽ có các hoạt động hấp dẫn như: bắn pháo bông nghệ thuật mừng Lễ hội và Hội chợ; giao lưu văn nghệ, biểu diễn thời trang; tổ chức chương trình nhịp cầu nhà nông; tổ chức cho khách thăm quan, mua sắm các sản phẩm; thực hiện hoạt động giao thương giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh…
P.V
(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.
(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.
(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.
(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.
(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.