(HBĐT) - Ngày 27/11, UBND huyện Đà Bắc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp năm 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch và nông nghiệp của huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh bạn cùng đông đảo tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh.


Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành và huyện Đà Bắc chứng kiến ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND huyện với các doanh nghiệp.

Theo quy hoạch du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, Đà Bắc được xác định phát triển trở thành vùng trọng điểm của du lịch hồ Hòa Bình với những sản phẩm du lịch đặc trưng, du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Huyện có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như đền Chúa Thác Bờ, xã Vầy Nưa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, có 3 di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia. Trong những năm qua, huyện đã phát triển được 4 điểm du lịch cộng đồng tại xóm Ké, xã Hiền Lương; xóm Đá Bia, Mó Hém, xã Tiền Phong; xóm Sưng, xã Cao Sơn. Trung bình mỗi năm, huyện đón hơn 90.000 lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Với quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện Đà Bắc luôn khuyến khích và mời gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch; ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sản phẩm và kết nối tuyến du lịch; thực hiện các cam kết về giải phóng mặt bằng, đảm bảo về ANCT - TTATXH.

Không chỉ có tiềm năng phát triển du lịch, Đà Bắc có trên 68 nghìn ha đất nông nghiệp; trên 6.000 ha diện tích mặt hồ là tiềm năng lớn để phát triển nông nghiệp. Qua khảo sát, toàn huyện hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp cùng 8 lĩnh vực phát triển nông, lâm nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện Đà Bắc.

Với tiềm năng, lợi thế về con người và tài nguyên, Đà Bắc luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư và mong muốn được phát triển các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến các mặt hàng nông sản thực phẩm. Huyện đặc biệt ưu tiên thu hút các dự án phát triển kết cấu hạ tầng, dịch vụ du lịch và nông, lâm nghiệp, thủy sản ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Huyện cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp cận, khảo sát, lựa chọn các lĩnh vực đầu tư và phối hợp tốt với các sở, ngành để tiến hành các thủ tục đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hòa Bình. Hiện, tỉnh đang có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến tìm hiểu có hội đầu tư. Đồng chí khẳng định cam kết của lãnh đạo tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Đối với huyện Đà Bắc nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho huyện phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và các khu thể thao, giải trí dưới nước. Ngày 17/5/2019, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (tỉnh Sơn La). Dự án được triển khai sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thủ đô Hà Nội tới huyện Đà Bắc và là điều kiện thuận lợi cho thu hút các dự án đầu tư. Đà Bắc cũng là một trong những địa phương khá đa dạng về bản sắc văn hóa các dân tộc. Đặc điểm địa hình phù hợp phát triển một số loại cây trồng đặc trưng; đặc biệt diện tích mặt nước hồ lớn là điều kiện thuận lợi để huyện phát triển nuôi trồng thủy sản. 

Với tiềm năng, lợi thế này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Đà Bắc tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành với doanh nghiệp để đưa huyện sớm trở thành điểm du lịch nổi tiếng, hút khách. 

Tại hội nghị, UBND huyện Đà Bắc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 8 doanh nghiệp; tổng mức đầu tư các dự án khoảng 2.000 tỷ đồng.
 
Hoàng Nga


Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục