(HBĐT) - Chiều 2/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) tỉnh năm 2021 kiểm tra tại một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Hòa Bình và huyện Lương Sơn. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ TĐTKT tỉnh năm 2021 làm trưởng đoàn. Tham gia các đại diện sở, ngành chức năng.


Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên đoàn công tác BCĐ tổng điều tra kinh tế tỉnh năm 2021 làm việc tại Công ty CP Thương mại Định Nhuận (TP Hòa Bình).

Theo kế hoạch, TĐTKT năm 2021 chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 thực hiện thu thập thông tin về các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc khối doanh nghiệp, sự nghiệp, hiệp hội; thời gian thu thập thông tin từ ngày 1/3 - 30/5/2021. Giai đoạn 2 thực hiện thu thập thông tin về cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản; thời gian thu thập thông tin từ ngày 1 - 30/7/2021.

Tại TP Hòa Bình, đoàn công tác đã kiểm tra tình hình tại Công ty CP Thương mại Định Nhuận. Tại Lương Sơn, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo huyện Lương Sơn và Công ty TNHH Tuấn Minh chuyên cung cấp các sản phẩm thức ăn gia súc, gia cầm khu vực phía Bắc.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Lương Sơn, theo báo cáo, trong thời gian qua, huyện đã kiện toàn các BCĐ, lên kế hoạch phân công nhiệm vụ đối với các thành viên trong BCĐ cũng như tổ công tác giúp việc đến tận cơ sở và triển khai từ ngày 1/3/2021. Đoàn công tác đã được tiếp thu một số kiến nghị về kinh phí cho việc triển khai tại cơ sở còn hạn chế. Bên cạnh đó, hệ thống đôi khi còn chậm dẫn đến khó khăn cho một số đơn vị thực hiện điền thông tin thống kê...

Trao đổi với các đơn vị, doanh nghiệp về nhiệm vụ TĐTKT tỉnh năm 2021, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ TĐTKT tỉnh năm 2021 cho biết: Cuộc TĐTKT tỉnh năm 2021 khác với những cuộc điều tra trước đây bởi lần này triển khai thời gian dài, khối lượng công việc lớn do cần điền thêm nhiều thông tin, dữ liệu phục vụ cho phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP. Bên cạnh đó, mọi công tác cập nhật thông tin đều sử dụng nền tảng công nghệ… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các đơn vị, doanh nghiệp cần bố trí đủ nhân lực, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc theo quy định, phối hợp chặt chẽ với cơ quan thống kê, thành viên BCĐ trong quá trình triển khai thực hiện. Với những vướng mắc trong triển khai thực hiện cần có sự phản ánh, trao đổi kịp thời với điều tra viên tìm cách tháo gỡ nhằm thành nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Hồng Trung


Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục