(HBĐT) - Theo tổng hợp của cơ quan chức năng, trong tháng 7, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp toàn tỉnh ước tăng 15% so với tháng trước và tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.


Nhà máy chế biến gỗ của Công ty CP Sơn Thủy (xã Mông Hóa - TP Hòa Bình) sản xuất ổn định, giải quyết việc làm cho hơn 150 lao động.

Trong đó, ngành công nghiệp khai khoáng ước tăng 5,6%; ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ước giảm 2,5%; ngành sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí ước tăng 65%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý nước thải, rác thải ước giảm 2%.

Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp. Song, với tinh thần chủ động, linh hoạt để thích ứng, sản xuất trong điều kiện bình thường mới, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển. Nhờ vậy, sản xuất công nghiệp của tỉnh có mức tăng cao so với tháng trước và so với cùng kỳ năm 2020. UBND tỉnh sát sao chỉ đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố hỗ trợ nhà đầu tư tích cực đầu tư hoàn thiện hạ tầng các khu, cụm công nghiệp và tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào tỉnh.


H.N


Các tin khác


Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục