(HBĐT) - Ngày 27/9, tại Bưu điện tỉnh diễn ra lễ ký kết và thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh với Công ty TNHH MTV Cao Phong về cung ứng và tiêu thụ sản phẩm cam, quýt Cao Phong.

 


Lãnh đạo Bưu điện tỉnh và Công ty TNHH MTV Cao Phong ký kết cung cứng và tiêu thụ cam, quýt Cao Phong.

Nhằm cụ thể hóa Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT, ngày 21/7/2021 của Bộ TT&TT phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, Bưu điện tỉnh đã ký kết và thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh với Công ty TNHH MTV Cao Phong về cung ứng và tiêu thụ sản phẩm cam, quýt Cao Phong lên sàn TMĐT Postmart.vn.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Cao Phong có trách nhiệm tổ chức thu mua và cung cấp cam, quýt theo đơn đặt hàng của Bưu điện tỉnh. Đồng thời, đảm bảo cung cấp sản phẩm cam, quýt trồng tại Cao Phong, có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, không chất bảo quản, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm được đóng bằng thùng carton/thùng xốp/rành nhựa, bên ngoài thùng ghi đầy đủ thông tin và mỗi thùng  trọng lượng dao động từ 5kg - 10 kg -20 kg. Toàn bộ sản phẩm được dán tem mã QR chứng minh nguồn gốc, xuất xứ trên bao bì và được cấp giấy chứng nhận lô hàng nông sản sạch, được cơ quan có thẩm quyền quy định. Sản lượng tiêu thụ dự kiến từ 2.500 - 3.000 tấn. Giá cả biến động theo giá thị trường tại thời điểm.

Về phía Bưu điện tỉnh, ngay sau khi nhận hàng sẽ có trách nhiệm vận chuyển, tiêu thụ và đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm tươi ngon, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc đưa cam Cao Phong lên sàn Postmart.vn sẽ phần nào hỗ trợ nông dân tiêu thụ các sản phẩm của mình, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian.

Hồng Ngọc

Các tin khác

Không có hình ảnh

Trồng 924 nghìn cây phân tán hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(HBĐT) - Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh”, 9 tháng qua, các huyện, thành phố trong tỉnh đã trồng 924 nghìn cây phân tán và cây ăn quả các loại; trồng mới hơn 6.400 ha rừng, đạt trên 114% kế hoạch. Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã khai thác khoảng 5 nghìn ha rừng trồng tập trung, khối lượng trên 403 nghìn m3 gỗ; khai thác cây phân tán được 14,74 nghìn m3, tận thu 178,47 nghìn ste củi; khai thác 2.607 nghìn cây bương, tre, luồng, nứa.

Toàn tỉnh có 80 xã đạt tiêu chí về giao thông

(HBĐT) - Bằng nguồn vốn hỗ trợ trực tiếp từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình, dự án khác, đến nay, hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn tỉnh từng bước được nhựa hóa, bê tông hóa, dần đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của người dân.

Bảo đảm nguồn lực tài chính để hỗ trợ phục hồi kinh tế

Với tiềm lực, dư địa tài khóa và tín dụng như hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, Việt Nam có thể nới bội chi và vay nợ nhiều hơn để có nguồn lực chi cho chống dịch và hỗ trợ nền kinh tế. Giải pháp này nên thực hiện trong ngắn hạn, đến năm 2023 quay lại quỹ đạo cũ.

Cẩn trọng với rủi ro nợ xấu gia tăng

Nỗi lo gia tăng nợ xấu đang dần hiện hữu vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp (DN) không bán được hàng, bị đứt gãy chuỗi sản xuất, giá trị, dẫn đến không trả nợ kịp thời, đầy đủ. Câu hỏi đặt ra hiện nay là phải xử lý nợ xấu ra sao để giảm nhẹ rủi ro không chỉ gây đau đầu cho các ngân hàng mà với cả các nhà điều hành, quản lý.

Huyện Lạc Thủy: Đa dạng phương thức kinh doanh, tiêu thụ nông sản

(HBĐT) - Nhằm thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo tiêu thụ nông sản (TTNS), ngoài các kênh tiêu thụ truyền thống, nhiều đơn vị sản xuất, HTX cung ứng nông sản trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã, đang tiếp cận, đẩy mạnh TTNS qua các kênh bán lẻ hiện đại, hướng tới phát triển đa dạng phương thức tiêu thụ.

Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Nông dân (HND) tỉnh và Bưu điện tỉnh đã phối hợp tổ chức hội thảo hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục