(HBĐT) - Ngày 28/10, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp (HTXPNN). Tham gia hội nghị có đại diện một số sở, ngành và 80 đại biểu là cán bộ, thành viên HTXPNN trên địa bàn tỉnh.

 


Đại diện HTX tham giam gia hội nghị đặt câu hỏi cần các sở, ngành giải đáp. 

Tại hội nghị đối thoại, đại diện HTXPNN đã chia sẻ với các sở, ngành về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong thời gian qua, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, đặt những câu hỏi liên quan đến các nội dung cần các sở, ngành giải đáp như: Các khoản lỗ, khoản nợ do dịch Covid-19 sẽ được xử lý như thế nào; kinh phí hỗ trợ, điều kiện, hồ sơ thành lập HTX trong năm 2021; những vị trí nào trong HTX được hưởng tiền lương; chính sách ưu đãi vay vốn; chính sách ưu đãi thuế; các thủ tục và hồ sơ để HTX có thể đưa sản phẩm vào siêu thị, chuỗi cửa hàng sạch; thủ tục, trình tự đề nghị cấp đất; thủ tục đăng ký cấp phép cho xe điện hoạt động; các chính sách bảo hiểm…

Đại diện các sở, ngành và Liên minh HTX tỉnh đã trao đổi, giải đáp những vướng mắc của các HTX. Sau khi nghiên cứu, thảo luận giữa các sở, ngành, một số câu hỏi của HTX sẽ được trả lời bằng văn bản. Hội nghị đã tạo cơ hội để lãnh đạo quản lý, thành viên HTXPNN có cơ hội trao đổi trực tiếp với các sở, ngành về những chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Qua đó, tháo gỡ khó khăn tạo động lực thúc đẩy HTXPNN phát triển tương xứng với tiềm năng của tỉnh.


Thu Thủy

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục