(HBĐT) - Ngày 28/10, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp (HTXPNN). Tham gia hội nghị có đại diện một số sở, ngành và 80 đại biểu là cán bộ, thành viên HTXPNN trên địa bàn tỉnh.

 


Đại diện HTX tham giam gia hội nghị đặt câu hỏi cần các sở, ngành giải đáp. 

Tại hội nghị đối thoại, đại diện HTXPNN đã chia sẻ với các sở, ngành về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong thời gian qua, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, đặt những câu hỏi liên quan đến các nội dung cần các sở, ngành giải đáp như: Các khoản lỗ, khoản nợ do dịch Covid-19 sẽ được xử lý như thế nào; kinh phí hỗ trợ, điều kiện, hồ sơ thành lập HTX trong năm 2021; những vị trí nào trong HTX được hưởng tiền lương; chính sách ưu đãi vay vốn; chính sách ưu đãi thuế; các thủ tục và hồ sơ để HTX có thể đưa sản phẩm vào siêu thị, chuỗi cửa hàng sạch; thủ tục, trình tự đề nghị cấp đất; thủ tục đăng ký cấp phép cho xe điện hoạt động; các chính sách bảo hiểm…

Đại diện các sở, ngành và Liên minh HTX tỉnh đã trao đổi, giải đáp những vướng mắc của các HTX. Sau khi nghiên cứu, thảo luận giữa các sở, ngành, một số câu hỏi của HTX sẽ được trả lời bằng văn bản. Hội nghị đã tạo cơ hội để lãnh đạo quản lý, thành viên HTXPNN có cơ hội trao đổi trực tiếp với các sở, ngành về những chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Qua đó, tháo gỡ khó khăn tạo động lực thúc đẩy HTXPNN phát triển tương xứng với tiềm năng của tỉnh.


Thu Thủy

Các tin khác


Vai trò của kinh tế tập thể trong “bão” dịch

(HBĐT) - Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh, trong năm 2021, Liên minh HTX tỉnh đã tích cực triển khai và thực hiện đồng bộ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về KTTT; chủ động xây dựng kế hoạch thích ứng với dịch bệnh; linh hoạt hình thức tuyên truyền, tổ chức đối thoại trực tiếp về chính sách để giúp các HTX tháo gỡ khó khăn; nỗ lực thực hiện chuyển đổi số...

Đối thoại chính sách cấp cao "Chuyển đổi sang hệ thống lương thực thực phẩm xanh, phát thải thấp"

(HBĐT) -  Ngày 30/11, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị đối thoại chính sách cấp cao với chủ đề: "Chuyển đổi sang hệ thống lương thực thực phẩm xanh, phát thải thấp”. Đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 300 điểm cầu online. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công cho kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2021-2025) tỉnh Hòa Bình đã đề ra 4 khâu đột phá, trong đó nhấn mạnh ưu tiên về quy hoạch và đầu tư hạ tầng, tập trung huy động các nguồn lực cho phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, tạo sự tăng tốc về kinh tế bền vững. Phấn đấu đến năm 2025, kinh tế của Hòa Bình đạt mức trung bình của cả nước, thu ngân sách Nhà nước đạt 10.000 tỷ đồng, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội cơ bản đồng và hiện đại. Tuy nhiên, đầu tư công của tỉnh Hoà Bình thời gian qua còn nhiều hạn chế về giá trị nguồn lực và cơ chế quản lý điều hành làm ảnh hưởng tới thu hút đầu tư từ các thành phần kinh tế khác (tư nhân, nước ngoài…).

Kim ngạch xuất khẩu tăng 34,22% so với cùng kỳ năm trước

(HBĐT) - Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, làm đứt gãy thương mại quốc tế, song hoạt động xuất khẩu hàng hóa của cả nước cũng như tỉnh Hòa Bình vẫn giữ được mức tăng trưởng khá.

Huyện Cao Phong: Quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), từ năm 2019 đến nay, các cấp, ngành trên địa bàn huyện Cao Phong đã tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện xây dựng, hoàn thiện hồ sơ và tổ chức đánh giá xếp loại sản phẩm OCOP cấp huyện, lựa chọn sản phẩm dự thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm cấp tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

Tăng cường quản lý việc mua sắm tài sản, hàng hóa từ nguồn ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Sở Tài chính vừa ban hành Công văn số 3399/STC-QLG&CS về tăng cường quản lý việc mua sắm tài sản, hàng hóa từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) theo phương thức tập trung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục