(HBĐT) - Chiều 28/4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)  huyện Cao Phong tổ chức phiên giao dịch tại UBND xã Bắc Phong, bắt đầu giải ngân những khoản vay đầu tiên nguồn vốn vay phục hồi và phát triển KT-XH theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.


Chiều 28/4, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cao Phong giải ngân hơn 500 triệu đồng vốn vay phục hồi và phát triển KT-XH theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.

Tại phiên giao dịch, đơn vị đã giải ngân hơn 500 triệu đồng/12 món vay cho 12 hộ dân xã Bắc Phong. Trong đó, 2 hộ vay vốn chương trình cho học sinh, sinh viên mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến; còn lại là 10 hộ vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

Đây là lần giải ngân đầu tiên của đơn vị về triển khai thực hiện chương trình cho vay phục hồi và phát triển KT-XH theo tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.

Theo lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cao Phong cho biết: Trong tháng 5/2022, đơn vị sẽ tiến hành giải ngân 3,5 tỷ đồng vốn vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Đồng thời, tiếp tục rà soát để thực hiện cho vay HSSV mua máy tính và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Theo kết quả rà soát, tổng nhu cầu vay vốn chính sách phục hồi và phát triển KT-XH trên địa bàn huyện Cao Phong là 79 tỷ đồng. Đây là chính sách nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân trên địa bàn huyện. Thông qua nguồn vốn này góp phần giúp người dân trên địa bàn huyện phục hồi và phát triển KT-XH sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Viết Đào

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục