(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các hoạt động thuộc Chương trình bình ổn thị trường, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh. Hoạt động lưu thông hàng hóa và dịch vụ có mức tăng trưởng khá cao; hàng hóa cung ứng trên thị trường phong phú, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân.


Trong tháng 4, sức mua tiêu dùng trên địa bàn tỉnh tăng mạnh, là dấu hiệu tích cực góp phần phục hồi và phát triển kinh tế. Ảnh tại Trung tâm thương mại Vincom PLaza (TP Hòa Bình).

Trong tháng 4 vừa qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tỉnh ước đạt 7.750 tỷ đồng, tăng 3,33% so với tháng trước. Lũy kế 4 tháng đầu năm ước đạt 14.650 tỷ đồng, tăng 15,03% so với cùng kỳ, thực hiện đạt 27,92% kế hoạch năm. Cũng trong tháng 4, chỉ số giá tiêu dùng ước tăng 0,21% so với tháng trước, chủ yếu là các nhóm lương thực, thực phẩm và dịch vụ ăn uống, du lịch. Trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng cao đã kéo theo một số mặt hàng có xu hướng tăng theo.

UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quản lý thị trường, tạo điều kiện thúc đẩy thương mại nội địa và xuất khẩu. Duy trì, nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động kết nối giao thương cho doanh nghiệp. Đồng thời, theo dõi sát diễn biến cung cầu hàng hóa, dịch vụ, tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp đối với những mặt hàng thiết yếu phục vụ Nhân dân để có biện pháp đảm bảo đủ lượng hàng hoá đáp ứng nhu cầu thị trường.

 H.N


Các tin khác


Phát triển công nghiệp là động lực của nền kinh tế

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình nằm trong quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô, là cửa ngõ kết nối Thủ đô Hà Nội với vùng Tây Bắc; với xu hướng phát triển là thành phố vệ tinh, thành phố thông minh của Vùng Thủ đô, giúp tỉnh mở ra cơ hội lớn để phát triển, trong đó lĩnh vực công nghiệp có nhiều lợi thế. Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh đặt mục tiêu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) phải trở thành động lực của nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, bền vững và hiệu quả, thúc đẩy các ngành kinh tế khác. Tập trung phát triển CN-TTCN theo hướng hiện đại, duy trì phát triển ngành nghề truyền thống, hướng mạnh cho xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao...

Giá gas bán lẻ tháng 5 quay đầu giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước tháng 5 sẽ giảm 25.800 đồng với bình 12 kg và 102.900 đồng với bình công nghiệp 48 kg.

Huyện Lạc Thủy: Chuyển mình từ xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2020, diện mạo nông thôn huyện Lạc Thuỷ có những đổi thay rõ rệt. Từ cơ sở hạ tầng đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Huyện Lương Sơn phát huy nội lực, bứt phá vươn lên

(HBĐT) - Những ngày tháng 4, đường phố Lương Sơn rực rỡ cờ hoa, người dân phấn khởi, quyết tâm xây dựng huyện trở thành thị xã vào năm 2025. Huyện thực hiện 30 đồ án quy hoạch. Trong đó, đang tiến hành lập đồ án điều chỉnh quy hoạch thị trấn Lương Sơn và vùng mở rộng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045; 25 đồ án quy hoạch chi tiết các khu nhà ở, khu đô thị, khu đấu giá; 4 đồ án quy hoạch phân khu.

Phát triển nông nghiệp sạch, an toàn, hiệu quả

(HBĐT) - Hiện nay, nhiều sản phẩm nông nghiệp như chuối, chè, măng, mía... không chỉ tiêu thụ trong tỉnh mà còn vươn xa ra các tỉnh, thành phố và thị trường thế giới. Đó là kết quả của việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp theo quy trình VietGAP, hữu cơ.

Huyện Lạc Thủy triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa - hè thu và vụ đông năm 2022

(HBĐT) -  Sáng 29/4, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2021-2022, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa - hè thu và vụ đông năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục