(HBĐT) - Ngày 19/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT có buổi làm việc với Công ty TNHH Pacific để nắm bắt tình hình sản xuất, khả năng cung ứng và tiêu thụ nông sản (TTNS). Qua đó, đề xuất triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và thúc đẩy TTNS, đặc biệt là tiêu thụ tại thị trường nước ngoài.


Đoàn công tác Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình thực tế hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Pacific.

Công ty Pacific là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên hoạt động trên địa bàn tỉnh, chuyên gia công, sơ chế các sản phẩm dưa chuột muối, gừng muối, lá ớt muối và cà tím muối và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản theo hình thức gián tiếp. Năm 2021, tổng sản lượng sản phẩm gia công của Công ty đạt 1.152.179kg, tương đương với doanh thu 36,8 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Công ty đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất, TTNS, trong việc xây dựng vùng nguyên liệu cũng như ảnh hưởng của giá thành sản phẩm do biến động từ thị trường…  Với mong muốn đảm bảo hoạt động sản xuất, tiêu thụ nhằm ổn định thu nhập của người lao động, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, Công ty đề xuất được tỉnh tạo điều kiện để phát triển vùng nguyên liệu bền vững trên địa bàn. Đồng thời, hỗ trợ, đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đề nghị Công ty TNHH Pacific cần tập trung, nghiên cứu để phát triển vùng nguyên liệu bền vững tại địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp tỉnh để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với những đề xuất của Công ty, Sở NN&PTNT ghi nhận và sẽ tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tình hình, sớm tổ chức hội nghị với các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn tỉnh để có giải pháp hiệu quả nhất hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh, TTNS.

T.H

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục