(HBĐT) - Ngày 19/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT có buổi làm việc với Công ty TNHH Pacific để nắm bắt tình hình sản xuất, khả năng cung ứng và tiêu thụ nông sản (TTNS). Qua đó, đề xuất triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và thúc đẩy TTNS, đặc biệt là tiêu thụ tại thị trường nước ngoài.


Đoàn công tác Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình thực tế hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Pacific.

Công ty Pacific là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên hoạt động trên địa bàn tỉnh, chuyên gia công, sơ chế các sản phẩm dưa chuột muối, gừng muối, lá ớt muối và cà tím muối và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản theo hình thức gián tiếp. Năm 2021, tổng sản lượng sản phẩm gia công của Công ty đạt 1.152.179kg, tương đương với doanh thu 36,8 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Công ty đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất, TTNS, trong việc xây dựng vùng nguyên liệu cũng như ảnh hưởng của giá thành sản phẩm do biến động từ thị trường…  Với mong muốn đảm bảo hoạt động sản xuất, tiêu thụ nhằm ổn định thu nhập của người lao động, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, Công ty đề xuất được tỉnh tạo điều kiện để phát triển vùng nguyên liệu bền vững trên địa bàn. Đồng thời, hỗ trợ, đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đề nghị Công ty TNHH Pacific cần tập trung, nghiên cứu để phát triển vùng nguyên liệu bền vững tại địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp tỉnh để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với những đề xuất của Công ty, Sở NN&PTNT ghi nhận và sẽ tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tình hình, sớm tổ chức hội nghị với các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn tỉnh để có giải pháp hiệu quả nhất hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh, TTNS.

T.H

Các tin khác


Phát triển thương hiệu chè Sông Bôi

(HBĐT) - Với lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, thời gian gần đây, diện tích cây chè trên địa bàn huyện Lạc Thủy ngày càng tăng, bước đầu hình thành những vùng sản xuất mang tính hàng hóa, góp phần nâng cao giá trị trên một đơn vị canh tác. Sản phẩm chè Sông Bôi của huyện được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu theo Quyết định số 34150/QĐ-SHTT, ngày 25/4/2022. Đây là niềm vui không chỉ đối với người sản xuất, kinh doanh nói riêng mà còn là của người dân Lạc Thuỷ nói chung. Việc xây dựng, triển khai và đăng ký thành công nhãn hiệu sẽ tạo điều kiện để thương hiệu chè Sông Bôi ngày càng vươn xa, đưa cây chè trở thành cây có giá trị kinh tế cao của huyện.

Bảo đảm giao thông trên những tuyến đường vùng cao

(HBĐT) - Mạng lưới giao thông đi các xã vùng cao có vai trò quan trọng giao thương, thúc đẩy phát triển KT-XH, dù đã được quan tâm đầu tư từng bước, song nguy cơ trượt sạt, ngập úng, ách tắc giao thông trong mùa mưa lũ luôn thường trực. Các đơn vị liên quan và chính quyền các địa phương đang rà soát, triển khai các phương án, kịch bản xử lý nhanh nhất những sự cố ách tắc giao thông, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) thông suốt.

Tổng thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đạt trên 85%

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thuỷ, bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách, các ngành, đơn vị, xã, thị trấn thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

6 tháng, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 25.630 tỷ đồng

(HBĐT) - Sáu tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh ước tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 25.637 tỷ đồng, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm trước.

Hợp tác xã giải quyết việc làm cho lao động địa phương

(HBĐT) - Hoạt động của HTX ngày càng năng động và đổi mới, hướng vào dịch vụ hỗ trợ thành viên, nhiều mô hình liên kết giữa HTX với doanh nghiệp, hộ thành viên trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Qua đó góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục