(HBĐT) - Ngày 19/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT có buổi làm việc với Công ty TNHH Pacific để nắm bắt tình hình sản xuất, khả năng cung ứng và tiêu thụ nông sản (TTNS). Qua đó, đề xuất triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và thúc đẩy TTNS, đặc biệt là tiêu thụ tại thị trường nước ngoài.


Đoàn công tác Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình thực tế hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Pacific.

Công ty Pacific là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên hoạt động trên địa bàn tỉnh, chuyên gia công, sơ chế các sản phẩm dưa chuột muối, gừng muối, lá ớt muối và cà tím muối và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản theo hình thức gián tiếp. Năm 2021, tổng sản lượng sản phẩm gia công của Công ty đạt 1.152.179kg, tương đương với doanh thu 36,8 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Công ty đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất, TTNS, trong việc xây dựng vùng nguyên liệu cũng như ảnh hưởng của giá thành sản phẩm do biến động từ thị trường…  Với mong muốn đảm bảo hoạt động sản xuất, tiêu thụ nhằm ổn định thu nhập của người lao động, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, Công ty đề xuất được tỉnh tạo điều kiện để phát triển vùng nguyên liệu bền vững trên địa bàn. Đồng thời, hỗ trợ, đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đề nghị Công ty TNHH Pacific cần tập trung, nghiên cứu để phát triển vùng nguyên liệu bền vững tại địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp tỉnh để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với những đề xuất của Công ty, Sở NN&PTNT ghi nhận và sẽ tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tình hình, sớm tổ chức hội nghị với các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn tỉnh để có giải pháp hiệu quả nhất hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh, TTNS.

T.H

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục