(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) tỉnh thực hiện cho 6 HTX vay, tổng số tiền là 1.550 triệu đồng, gồm các HTX: HTX dịch vụ nông lâm Mai Châu (Mai Châu) vay 250 triệu đồng; HTX dịch vụ nông nghiệp Mường Động (Kim Bôi) 300 triệu đồng; HTX Đình Lâm (TP Hòa Bình) 200 triệu đồng; HTX nông nghiệp tổng hợp Vũ Lâm (Lạc Sơn) 300 triệu đồng; HTX nông nghiệp hữu cơ Thành An (Lương Sơn) 200 triệu đồng; HTX nông nghiệp và dịch vụ Chiến Hùng (TP Hòa Bình) 300 triệu đồng.Hợp tác xã dịch vụ nông lâm Mai Châu, xã Mai Hạ (Mai Châu) đủ điều kiện vay 250 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX để phục hồi sản xuất sau dịch Covid-19.

Lũy kế đến nay, doanh số cho vay của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh là 6.730 triệu đồng (22 HTX đã trả gốc 4.580 triệu đồng). Đa số HTX được vay vốn sử dụng đúng mục đích, nâng cao hiệu quả, thực hiện trả lãi vay đúng quy định, tỷ lệ nợ xấu 2,12% (01 HTX, 0,4 tỷ đồng), tỷ lệ nợ gốc quá hạn 6,38% (3 HTX, 0,7 tỷ đồng). Từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ phát triển HTX góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các thành viên.


Thu Thủy

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục