(HBĐT) - Sáng 16/2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 



Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại hội nghị. 

Năm 2022, công tác đảm bảo ATTP được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện. UBND tỉnh, BCĐ ATTP tỉnh xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân, Tháng hành động ATTP. Công tác thông tin, tuyên truyền được tăng cường trên Đài PT-TH tỉnh, Báo Hòa Bình. MTTQ, các ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cũng phối hợp tuyên truyền và tuyên truyền đến hội viên về ATTP. Từ tuyến tỉnh đến cơ sở thực hiện công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định ATTP. Các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công Thương, Công an tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo lĩnh vực được giao. Tuyến huyện, thành phố thành lập 468 đoàn, kiểm tra 5.819 cơ sở; trong đó có 259 cơ sở vi phạm, 63 cơ sở vi phạm bị phạt với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính trên 120 triệu đồng… Trong năm, toàn tỉnh xảy ra 72 ca ngộ độc thực phẩm, không có vụ ngộ độc thực phẩm đông người và không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh để triển khai, thực hiện có hiệu quả Luật ATTP và các văn bản chỉ đạo của T.Ư và tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BCĐ ATTP tỉnh ghi nhận các ý kiến thảo luận, đồng thời đề nghị các ngành chức năng khắc phục những tồn tại, hạn chế; cơ quan soạn thảo điều chỉnh nội dung báo cáo phù hợp.

Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Sau hội nghị, các cơ quan thành viên, huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, mục tiêu cụ thể, dự báo được nguy cơ, giải pháp trong công tác đảm bảo ATTP. Tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về tăng cường đảm bảo an ninh, ATTP trong tình hình mới. Quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Cần có sự phối hợp, lồng ghép trong thực hiện nhiệm vụ của các ngành. Đảm bảo ATTP từ gốc thực phẩm, đầu vào, hỗ trợ chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, tiêu chuẩn hữu cơ trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, trong đó quan tâm đến kiểm tra liên ngành, có kế hoạch cụ thể, tránh chồng chéo; tăng cường hậu kiểm, lấy mẫu thường xuyên và chú trọng công tác thông tin, truyền thông về ATTP...


Hương Lan


Các tin khác


Tín hiệu kinh tế khởi sắc ở huyện Cao Phong

Những ngày trung tuần tháng 4, trên các vườn mía xã Hợp Phong (Cao Phong), nông dân tập trung thu hoạch mía bán cho tiểu thương. Anh Bùi Văn Biện cùng một vài người dân vác từng bó mía từ vườn ra trục đường lớn. Mồ hôi nhễ nhại nhưng trên gương mặt anh toát lên tinh thần lao động hăng say. Anh Biện cho biết, vụ mía năm nay giá bán thấp hơn cuối năm trước từ 2.500 - 3.000 đồng/cây. Tuy nhiên, cây mía phát triển tốt nên được tiểu thương đánh giá cao về chất lượng và tiêu thụ nhanh.

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở xã Mai Hạ

Khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, thời gian qua, xã Mai Hạ (Mai Châu) khuyến khích nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ cây lương thực kém hiệu quả, vùng canh tác không chủ động nước tưới sang trồng các loại cây chịu hạn, cây có hiệu quả kinh tế cao nhằm nâng cao giá trị sử dụng đất.

Quý I/2024, chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 5,5% so với cùng kỳ

Trong quý I/2024, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh ước tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Hội Nông dân huyện Lương Sơn: Đồng hành, hỗ trợ hội viên trong sản xuất, kinh doanh

Phát huy vai trò là cầu nối, chỗ dựa tin cậy của hội viên, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Lương Sơn luôn đồng hành, hỗ trợ hội viên triển khai hiệu quả nhiều hoạt động, cách làm, mô hình mới giúp hội viên nông dân (HVND) phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Sản lượng sơ chế, chế biến thủy sản hàng năm đạt khoảng 850 tấn

Theo Chi cục Thuỷ sản, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 10 cơ sở sơ chế, chế biến và bảo quản sản phẩm thủy sản, gồm 3 doanh nghiệp, 1 hợp tác xã và 6 hộ kinh doanh.

Bảo vệ thuỷ sản mùa nắng nóng, mưa lũ

Nắng nóng, mưa lũ làm cho các yếu tố môi trường thay đổi dễ gây bất lợi cho sinh trưởng và phát triển của thủy sản nuôi trồng. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo người chăn nuôi cần chủ động các giải pháp để bảo vệ cá nuôi, hạn chế thiệt hại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục