(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã nỗ lực kêu gọi các doanh nghiệp (DN), khách hàng lớn tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). Điều này không chỉ giúp DN giảm chi phí đầu tư, mà còn góp phần giảm áp lực lên hệ thống điện, nhất là trong mùa nắng nóng.Công ty Điện lực Hòa Bình làm việc với khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh, kêu gọi tham gia Chương trình DR để giảm áp lực cho lưới điện trong mùa nắng nóng. 

DR là chương trình được triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia khi có yêu cầu. Qua đó góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải. Chương trình DR áp dụng với các khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên, đã được trang bị công tơ điện tử đo đếm từ xa và được truyền số liệu theo chu kỳ 30 phút một lần, DN có khả năng tiết giảm điện trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được thông báo của ngành điện. Tham gia chương trình DR, mỗi DN có thể giảm được khoảng 1% chi phí tiền điện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Năm 2023, do ảnh hưởng của hiện tượng EL Nino, tình trạng nắng nóng và hạn hán kéo dài gây thiếu hụt nước nghiêm trọng cho các hồ thủy điện. Trong khi đó nhu cầu sử dụng điện tăng cao, đặc biệt vào thời điểm nắng nóng như hiện nay. Do đó, việc tăng cường sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của khách hàng là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo cung cấp điện. Thực hiện chương trình DR, ngay từ đầu năm 2023, công ty đã đẩy mạnh tuyên truyền, tiếp tục gia hạn thời gian thỏa thuận điều chỉnh phụ tải đối với các khách hàng đã cam kết trước đây và đạt được các thỏa thuận với các khách hàng mới. Đến hết tháng 2/2023, có 95/98 khách hàng lớn trên địa bàn tỉnh cam kết điều chỉnh phụ tải, đạt tỷ lệ 97%. Trong số này, PC Hòa Bình đã lựa chọn 81 khách hàng thực hiện chương trình DR năm 2023.

Theo đồng chí Phó Giám đốc PC Hòa Bình, các khách hàng ký kết thỏa thuận tham gia, tự nguyện phi thương mại được hưởng các chính sách về chất lượng và dịch vụ cung cấp điện ưu tiên cao nhất. Như ưu tiên cung cấp điện, nhận các thông tin ngừng, giảm cung cấp điện; miễn phí nhân công trong các dịch vụ do khả năng cung cấp của đơn vị điện lực, như bảo dưỡng định kỳ trạm biến áp, thí nghiệm thiết bị điện. Với nhiều lợi ích đem lại, thời gian qua, chương trình DR đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của nhiều khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn. Như Công ty TNHH Bandai Việt Nam (TP Hòa Bình), một trong những DN đi đầu tham gia chương trình DR do PC Hòa Bình triển khai.

Công ty này hiện nay có khoảng 900 công nhân, trung bình 1 tháng sản xuất trên 1,2 triệu sản phẩm với chi phí tiền điện trên 300 triệu đồng/tháng. Ông Phạm Ngọc Hùng, Trưởng phòng quản lý sản xuất, Công ty TNHH Bandai Việt Nam cho biết: Khi tham gia chương trình DR, công ty thu được "lợi ích kép", vừa giảm khoảng 20 - 30% sản lượng điện, vừa được EVN Hòa Bình hỗ trợ xử lý các sự cố điện, tư vấn giải pháp chống tổn thất. Từ đó, công ty đã tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Theo dự báo, năm nay thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể xảy ra nắng nóng gay gắt kéo dài nên nhu cầu sử dụng điện của khách hàng vì thế sẽ tăng cao. Đồng chí Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Để bảo đảm điện phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng, công ty tiếp tục tuyên truyền, vận động những đơn vị tiêu thụ điện lớn, các DN tham gia chương trình DR. Bên cạnh đó, khuyến cáo đến khách hàng thực hiện các giải pháp để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng 2023.


 Viết Đào

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục