(HBĐT) - Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (BIDV Hòa Bình) trong những năm qua không ngừng phát triển, ngày càng khẳng định vai trò thúc đẩy phát triển KT-XH tỉnh nhà bằng việc đáp ứng nhu cầu về vốn, cung cấp các dịch vụ tài chính cho Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn.BIDV Hoà Bình là một trong những ngân hàng đáp ứng tốt nhu cầu về vốn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Là ngân hàng có tiềm lực tài chính lớn, BIDV Hòa Bình luôn khẳng định được uy tín, thương hiệu, vị thế của mình với dịch vụ tài chính đa đạng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, năng động, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

BIDV Hoà Bình hiện có gần 90 cán bộ, trên 85% cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, mạng lưới gồm 5 phòng giao dịch, 11 cây ATM và 57 POS được trải rộng trên địa bàn thành phố và các huyện trong tỉnh, mạng lưới ngân hàng điện tử hiện đại.

Đến nay, BIDV Hòa Bình có dư nợ tín dụng trên dưới 6.000 tỷ đồng, trong đó, dư nợ tín dụng khách hàng doanh nghiệp khoảng 3.500 tỷ đồng, chiếm trên 57% tổng dư nợ. Huy động vốn của đơn vị đạt khoảng 5.800 tỷ đồng. Theo đánh giá, các chỉ tiêu về thu nhập ròng ngân hàng số, cơ cấu nền khách hàng… của BIDV Hoà Bình đều tăng trưởng mạnh mẽ với chất lượng, hiệu quả không ngừng được nâng cao.

Theo Giám đốc BIDV Hoà Bình Lương Quang Minh, với vai trò ngân hàng thương mại có quy mô và vị thế lớn nhất trên địa bàn tỉnh, BIDV Hòa Bình đã chủ động, tích cực hoàn thành trách nhiệm xã hội, trong đó có các giải pháp hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 thông qua cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi suất, giảm phí dịch vụ cho khách hàng và các gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho cán bộ y tế. Tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ giáo dục, an ninh - quốc phòng, y tế, phát triển cộng đồng.

Vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có của thời kỳ dịch bệnh, đến nay lại là những áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, BIDV Hòa Bình đã, đang thể hiện được bản lĩnh, tâm thế của mình; uy tín, thương hiệu tiếp tục được khẳng định; niềm tin của đối tác, khách hàng được nâng cao. Ngoài cho vay thương mại đối với các tổ chức và cá nhân, BIDV Hòa Bình còn là nguồn tài chính quan trọng để thực hiện các chủ trương, chính sách của địa phương như góp phần vào việc thực hiện thành công nhiều chương trình, dự án lớn của tỉnh và các ngành kinh tế mũi nhọn, nhất là khu vực công nghiệp, xây dựng và khu vực du lịch.
Nổi bật, BIDV Hòa Bình đã đầu tư nhiều công trình, dự án trọng điểm của tỉnh như: Quảng trường Hòa Bình, trụ sở UBND tỉnh, trường liên cấp Dạ Hợp, trung tâm giáo dục Attic, thủy điện Đồng Chum, Suối Nhạp, đường Hồ Chí Minh, cầu Hòa Bình 1 - 2 - 3, Công ty xi măng Trung Sơn, Công ty xi măng Lương Sơn, khu công nghiệp Lương Sơn, chợ Phương Lâm, Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc, kè Sông Bôi, công trình nước sạch Vinaconex Kỳ Sơn, các trung tâm thương mại, hội nghị trên địa bàn TP Hòa Bình… đóng góp đáng kể vào xây dựng, phát triển KT-XH của tỉnh.

Giám đốc BIDV Hoà Bình Lương Quang Minh cho biết, trong thời gian tới, để phát huy hơn nữa vai trò trong việc hỗ trợ nguồn vốn cho người dân, doanh nghiệp phát triển, đóng góp cho quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, BIDV Hòa Bình tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo tỉnh và BIDV T.Ư nhằm đáp ứng tốt nhu cầu về nguồn vốn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh (SX-KD). Đồng thời, thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi suất và quyết liệt trong việc triển khai thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để khôi phục SX-KD…

Cùng với những nỗ lực nâng cao hiệu quả trong hoạt động SX-KD, BIDV Hòa Bình còn luôn ưu tiên quan tâm công tác xã hội thông qua các chương trình an sinh xã hội hàng tỷ đồng mỗi năm nhằm tài trợ thuốc và trang thiết bị khám, chữa bệnh, xe cứu thương cho các bệnh viện, tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo; tài trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà lớp học cho đồng bào vùng sâu, vùng xa...


Hồng Trung


Các tin khác


Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục