Tối 1-7, tại Trung tâm Hội nghị White Palace đã diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp công bố chương trình hành động của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC).

 

Đến tham dự có các đồng chí Huỳnh Thị Nhân, UV TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại TPHCM; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện hơn 700 DN HVNCLC.

Với chủ đề “Đẩy mạnh liên kết - hành động vì hàng Việt”, trong giai đoạn sắp tới, Hội DN HVNCLC sẽ tập trung các hoạt động trợ lực cho hàng Việt và nâng cao năng lực DN Việt Nam. Theo đó, hoạt động của hội sẽ bao gồm 3 mảng lớn: Hỗ trợ DN phát triển thị trường nội địa (với hoạt động chính là giai đoạn 2 của hàng Việt về nông thôn, chuỗi phiên chợ công nhân và hội chợ nông sản); vận động, cổ vũ cho chủ trương ưu tiên dùng hàng Việt của Bộ Chính trị (gồm CLB Đại sứ hàng Việt và những chương trình phối hợp với nhiều cơ quan truyền thông); chia sẻ kinh nghiệm quản trị, kinh doanh (với sự hợp tác của CLB DN dẫn đầu LBC và một số cơ quan truyền thông).

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng ghi nhận những đóng góp của Hội DN HVNCLC trong hành trình phát triển và tạo dựng cũng như tôn vinh các thương hiệu trong nước. Trong thời gian tới, hội cần phát huy hơn nữa vai trò làm cầu nối của mình, cùng các DN phát huy chí ý tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc. Tăng cường sản xuất, đẩy mạnh liên kết giữa các DN trong việc phát triển hệ thống phân phối, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp - khu chế xuất. Về phần mình, lãnh đạo thành phố sẽ tạo điều kiện hơn nữa để Hội DN HVNCLC ngày càng phát triển, thực hiện tốt các chương trình hành động vì hàng Việt, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

                                                                            Theo SGGP

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục