Lãnh đạo huyện Mai Châu chia sẻ với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh

Lãnh đạo huyện Mai Châu chia sẻ với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh

(HBĐT) - Ngày 7/7, huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có trên 70 đại biểu đại diện cho 509 cơ sở sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

 

Những năm qua, huyện Mai Châu đã thực hiện tốt Quyết định số 03/2008/QĐ-UBND của UBND  tỉnh về quy trình thủ tục hành chính, hỗ trợ và ưu đãi đầu tư. Đồng thời quan tâm tạo mọi điều kiện môi trường thuận lợi nhất để thúc đẩy sự phát triển của các cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp trên địa bàn. Đến cuối năm 2009, toàn huyện có 509 cơ sở sản xuất và doanh nghiệp CN-TTCN, 311 hộ dệt thổ cẩm thường xuyên, đã thu hút 1880 lao động, thu nhập bình quân đạt 900.000/người/tháng. Giá trị sản xuất CN-TTCN (theo giá cố định năm 1994) đạt 43,8065 tỷ đồng, bằng 102,4% kế hoạch. Theo giá hiện hành đạt 88,683 tỷ đồng, tăng 182,7% so với cùng kỳ. các sản phẩm chủ yếu gồm đá xây dựng, cơ khí, bột giấy, tăm mành, chiếu trúc, thổ cẩm. Bên cạnh đó, hoạt động thu hút đầu tư cũng đạt được kết quả khả quan. Đến nay trên địa bàn huyện có tổng số 10 dự án được cấp phép đầu tư. Đã có 9 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư thực hiện là 189.126 triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho 379 lao động. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển của địa phương.

 

Cùng với biểu dương kết quả, thành tích và vai trò của các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển KT-XH trên địa bàn, buổi gặp mặt cũng là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp bày tỏ, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo huyện Mai Châu và các cấp các ngành những vấn đề liên quan đến triển khai đầu tư, các cơ chế, chính sách phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, xây dựng và quảng bá thương hiệu sản phẩm, công tác GPMB, việc lựa chọn các nhà thầu…

 

Ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, lãnh đạo huyện Mai Châu cam kết sẽ đẩy mạnh CCHC, cải thiện môi trường đầu tư, cải tiến công tác GPMB, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị, daonh nghiệp trong triển khai đầu tư và sản xuất kinh doanh. Đồng thời bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nỗ lực hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh để khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh góp phần xứng đáng vào sự nghiệp CNH, HĐH  của huyện trong thời gian tới.

                                                                                    

                                                                             Đức Phượng

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục