Chiều ngày 6.9, tại Nhà máy đóng tàu Hạ Long (Cty đóng tàu Hạ Long - Vinashin) đã tiến hành hạ thủy tàu hàng mang tên Red Diamond HL 09 thứ bảy.

 

Tàu Red Diamond HL 09 thứ bảy
Tàu Red Diamond HL 09 thứ bảy

Con tàu có trọng tải 53.000DWT được hạ thủy có chiều dài 190m, rộng 32,26m, chiều cao mớn nước là 17,50m; với hệ thống tự động hóa điều khiển hoàn toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất của Tổ chức Hàng hải quốc tế IMO về chuyên chở các loại hàng rời, hàng nguy hiểm trong phạm vi quy định IMDG...

Red Diamond là loạt tàu trọng tải lớn, phức tạp cao, đóng mới cho chủ tàu là Tập đoàn đầu tư Graig (Vương quốc Anh) trong bối cảnh khó khăn của Vinashin. Đây là con tàu đầu tiên trong 4 chiếc đã được tập thể CBCNV Cty đóng tàu Hạ Long cam kết hạ thủy, bàn giao đúng hợp đồng với chủ tàu trước Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng - Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về tái cơ cấu Vinasshin - trong lần làm việc, nắm tình hình sản xuất tại Cty vào trung tuần tháng 8 vừa qua

 

                                                                                      Theo BLĐ

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục