Đất dự án khu đô thị mới thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất đang được đầu tư hạ tầng

Đất dự án khu đô thị mới thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất đang được đầu tư hạ tầng

(HBĐT) - Trong khi thị trường bất động sản ở các khu vực các xã, phường trung tâm trên địa bàn thành phố Hoà Bình đã được quy hoạch xây dựng hàng chục năm dường như không còn được sự quan tâm nhiều của nhà đầu tư cũng như người có nhu cầu mua đất làm nhà. Ngược lại, tại các dự án đầu tư hạ tầng mới của các doanh nghiệp và UBND thành phố đấu giá, người dân đã “phát sốt” vì chậm chân nên không đến lượt.

 

Trước và sau Tết Nguyên đán, dự án khu đô thị mới nam Trần Hưng Đạo của Công ty CP Đầu tư xây dựng năng lượng thương mại Hoàng Sơn vừa triển khai góp vốn đầu tư “chóng mặt” vì khách hàng đến góp vốn. Đối với dự án này, 20% số lô trên tổng diện tích trên 75 ha tại hai xã Dân Chủ và Sủ Ngòi được phép triển khai góp vốn. Không những vậy, trong vài ngày từ khi công bố, ngay cả số khách hàng đã đăng ký đặt góp vốn trên sổ sách nếu chậm chân đến đã phải “ngậm ngùi” ra về.

 

Lý giải cho điều này, anh Bùi Văn Lâm - một tiểu thương ở chợ Phương Lâm cho biết, khá nhiều hộ gia đình sống lâu năm trong khu dân cư cũ thuộc các phường Phương Lâm, Đồng Tiến được cho là trung tâm của thành phố hiện đang có xu hướng chuyển ra sống ở khu đô thị mới bởi hạ tầng tốt, môi trường, chất lượng đời sống cao hơn. Đồng thời, so sánh giá đất cùng thời điểm của Thành phố với các địa phương khác, việc đầu tư là khá hợp lý nếu như dự án được hoàn thành đúng tiến độ.  

 

Thực tế, ngay cả hàng chục lô đất liền kề dự án khu dân cư mới gần khách sạn Sông Đà vừa được đấu giá trong tháng 2/ 2011 cũng cạnh tranh nhau không kém. Từ giá sàn hơn 3 triệu đồng/ m2 nhưng trong phiên đấu giá có lô đất lên đến trên 6 triệu đồng/ m2. Theo đại diện Phòng TC - KH thành phố, trong những năm trước đây, việc đấu giá đất liền kề thường có rất ít lô đất được đấu giá thành công. Đến một, hai năm lại đây, hầu hết các khu quy hoạch đất ở khi đấu giá thường cạnh tranh rất quyết liệt.

 

Mặt khác, việc nhu cầu ở, đầu tư đất liền kề đang có chiều hướng gia tăng đáng kể. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, giá đất trên địa bàn thành phố Hoà Bình so với các khu đô thị ở các tỉnh thành khác là khá thấp. Bởi vậy, việc đầu tư vào bất động sản ngoài yên tâm bảo toàn được vốn, còn cho sinh lời cao.

 

Theo một số chuyên gia về bất động sản, hiện nay, trên địa bàn thành phố Hoà Bình có khá nhiều dự án sắp triển khai. Ít nhất là trên quy hoạch dự kiến lên đến hàng trăm ha cả bờ phải đến bờ trái sông Đà. Trên thực tế, có nhiều khả năng do thiếu thông tin hoặc thông tin sai lệch đã làm cho thị trường bất động sản thành phố bị “méo mó”. Ví như trong thời gian vừa qua, khá nhiều người dân thành phố đồn rằng hàng trăm lô đất thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất trong khu trung tâm thương mại bờ trái đã được bán hết hồ sơ. Nhưng khi trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, ông Kim Ngọc Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất cho rằng, trong thời gian vừa qua, một số thông tin cho rằng khu đất biệt thự và liền kề do Trung tâm làm chủ đầu tư được đồn thổi đã bán hết hồ sơ là không có căn cứ. Việc bán hồ sơ đấu thầu nếu được thực hiện chắc chắn sẽ đảm bảo đúng quy trình như đăng thông tin quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và được đấu giá. Cũng theo ông Toàn, tất cả cán bộ trong Trung tâm và người trong gia đình cũng sẽ không được phép tham gia đấu giá. Dự kiến, nếu được phê duyệt phương án, sớm nhất từ 3 - 4 tháng tới sẽ được bán đấu giá. Quy mô dự án lên đến 320 lô đất. Trong đó, có 242 lô đất liền kề , diện tích từ 70 – 80 m2; 78 lô đất biệt thự, diện tích từ 250 – 450 m2.. Giá khởi điểm từ 6 - 9 triệu đồng tuỳ từng vị trí.

                                                                                                            

 

                                                                                  Hồng Trung

 

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục