Đất dự án khu đô thị mới thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất đang được đầu tư hạ tầng

Đất dự án khu đô thị mới thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất đang được đầu tư hạ tầng

(HBĐT) - Trong khi thị trường bất động sản ở các khu vực các xã, phường trung tâm trên địa bàn thành phố Hoà Bình đã được quy hoạch xây dựng hàng chục năm dường như không còn được sự quan tâm nhiều của nhà đầu tư cũng như người có nhu cầu mua đất làm nhà. Ngược lại, tại các dự án đầu tư hạ tầng mới của các doanh nghiệp và UBND thành phố đấu giá, người dân đã “phát sốt” vì chậm chân nên không đến lượt.

 

Trước và sau Tết Nguyên đán, dự án khu đô thị mới nam Trần Hưng Đạo của Công ty CP Đầu tư xây dựng năng lượng thương mại Hoàng Sơn vừa triển khai góp vốn đầu tư “chóng mặt” vì khách hàng đến góp vốn. Đối với dự án này, 20% số lô trên tổng diện tích trên 75 ha tại hai xã Dân Chủ và Sủ Ngòi được phép triển khai góp vốn. Không những vậy, trong vài ngày từ khi công bố, ngay cả số khách hàng đã đăng ký đặt góp vốn trên sổ sách nếu chậm chân đến đã phải “ngậm ngùi” ra về.

 

Lý giải cho điều này, anh Bùi Văn Lâm - một tiểu thương ở chợ Phương Lâm cho biết, khá nhiều hộ gia đình sống lâu năm trong khu dân cư cũ thuộc các phường Phương Lâm, Đồng Tiến được cho là trung tâm của thành phố hiện đang có xu hướng chuyển ra sống ở khu đô thị mới bởi hạ tầng tốt, môi trường, chất lượng đời sống cao hơn. Đồng thời, so sánh giá đất cùng thời điểm của Thành phố với các địa phương khác, việc đầu tư là khá hợp lý nếu như dự án được hoàn thành đúng tiến độ.  

 

Thực tế, ngay cả hàng chục lô đất liền kề dự án khu dân cư mới gần khách sạn Sông Đà vừa được đấu giá trong tháng 2/ 2011 cũng cạnh tranh nhau không kém. Từ giá sàn hơn 3 triệu đồng/ m2 nhưng trong phiên đấu giá có lô đất lên đến trên 6 triệu đồng/ m2. Theo đại diện Phòng TC - KH thành phố, trong những năm trước đây, việc đấu giá đất liền kề thường có rất ít lô đất được đấu giá thành công. Đến một, hai năm lại đây, hầu hết các khu quy hoạch đất ở khi đấu giá thường cạnh tranh rất quyết liệt.

 

Mặt khác, việc nhu cầu ở, đầu tư đất liền kề đang có chiều hướng gia tăng đáng kể. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, giá đất trên địa bàn thành phố Hoà Bình so với các khu đô thị ở các tỉnh thành khác là khá thấp. Bởi vậy, việc đầu tư vào bất động sản ngoài yên tâm bảo toàn được vốn, còn cho sinh lời cao.

 

Theo một số chuyên gia về bất động sản, hiện nay, trên địa bàn thành phố Hoà Bình có khá nhiều dự án sắp triển khai. Ít nhất là trên quy hoạch dự kiến lên đến hàng trăm ha cả bờ phải đến bờ trái sông Đà. Trên thực tế, có nhiều khả năng do thiếu thông tin hoặc thông tin sai lệch đã làm cho thị trường bất động sản thành phố bị “méo mó”. Ví như trong thời gian vừa qua, khá nhiều người dân thành phố đồn rằng hàng trăm lô đất thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất trong khu trung tâm thương mại bờ trái đã được bán hết hồ sơ. Nhưng khi trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, ông Kim Ngọc Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất cho rằng, trong thời gian vừa qua, một số thông tin cho rằng khu đất biệt thự và liền kề do Trung tâm làm chủ đầu tư được đồn thổi đã bán hết hồ sơ là không có căn cứ. Việc bán hồ sơ đấu thầu nếu được thực hiện chắc chắn sẽ đảm bảo đúng quy trình như đăng thông tin quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và được đấu giá. Cũng theo ông Toàn, tất cả cán bộ trong Trung tâm và người trong gia đình cũng sẽ không được phép tham gia đấu giá. Dự kiến, nếu được phê duyệt phương án, sớm nhất từ 3 - 4 tháng tới sẽ được bán đấu giá. Quy mô dự án lên đến 320 lô đất. Trong đó, có 242 lô đất liền kề , diện tích từ 70 – 80 m2; 78 lô đất biệt thự, diện tích từ 250 – 450 m2.. Giá khởi điểm từ 6 - 9 triệu đồng tuỳ từng vị trí.

                                                                                                            

 

                                                                                  Hồng Trung

 

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục