Công nhân Công ty Pacific đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất

Công nhân Công ty Pacific đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất

(HBĐT) - Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, ra giêng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ta kịp thời bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh. Theo một số giám đốc các công ty, dự báo trong năm nay, tình hình nguồn cung nguyên liệu cho phục vụ sản xuất sẽ rất khó khăn. Ngay từ những ngày đầu mồng 5, chậm nhất mồng 8 Tết, các doanh nghiệp đã kịp thời ổn định đội ngũ công nhân hầu hết đã vào vị trí bắt tay vào công việc.

 

Tại các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt trong các cụm công nghiệp, các công ty như Công ty CP May xuất khẩu 3 – 2, Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm, Công ty Pacific, Công ty BanĐai, Công ty Sankoh…, hàng ngàn công nhân đã bắt tay vào công việc với nhịp độ bận rộn như thường ngày. Trong khu công nghiệp TP Hoà Bình, hơn 500 công nhân Công ty CP xuất khẩu Sông Đà đa số là nữ, hầu hết là con em trong tỉnh, mồng 6 Tết đều có mặt tại Công ty bước vào sản xuất. Theo như Ông Nguyễn Công Yêm, Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất khẩu Sông Đà; Công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, đặc biệt là hàng xuất khẩu. Công nhân ở đây đều lành nghề. Với nhiều doanh nghiệp khác, tay nghề đội ngũ công nhân gặp không ít cản trở đến sản xuất. Nhưng với Công ty CP xuất khẩu Sông Đà, người tay vào trước có thâm niên lâu năm, tay nghề cao đều có trách nhiệm dìu dắt người mới vào. Đến nay, các sản phẩm của Công ty xuất khẩu đều được các bạn hàng nước ngoài so sánh, đánh giá cao về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm, tạo được tin tưởng của khách hàng. Mỗi năm, đơn đặt hàng đều tăng lên khá mạnh. Để đáp ứng nhu cầu của đối tác, hiện, Công ty đang có kế hoạch và bước đầu triển khai đầu tư hàng loạt dây chuyền sản xuất mới, dự kiến sẽ thu hút thêm khoảng trên dưới 500 lao động, nâng tổng số toàn bộ công nhân công ty lên khoảng 1.000 người. Tại các công ty 100% vốn nước ngoài, mặc dù thời tiết vẫn còn khá rét, song đội ngũ công nhân cũng đã đồng loạt bước vào sản xuất.

 

Công ty Pacific với trên 360 cán bộ, công nhân trong công ty bắt đầu làm việc từ mồng 5 Tết. Lực lượng công nhân trong Công ty cũng số đông là nữ, chiếm đến trên 95%, hầu hết là người thành phố và các vùng lân cận. Các mặt hàng sản xuất chủ yếu của Công ty hiện nay là dưa bao tử, gừng, ớt và lá ớt, trong đó, riêng gừng chiếm đến trên 60%. Các sản phẩm này đều được thực hiện theo đơn đặt hàng của nước ngoài nên đảm bảo kỹ thuật rất ngặt ngèo. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn được công nhân đảm thực hiện đảm bảo an toàn, đúng tiêu chuẩn. Chị Nguyễn Thị Bích Nga, một cán bộ Công ty cho biết: bình quân mỗi tháng Công ty xuất khẩu sang Nhật khoảng 150 tấn sản phẩm các loại. Lương công nhân bình quân đạt gần 2,2 triệu đồng/ người/ tháng. Chị Nga cũng cho biết thêm, đầu ra của sản phẩm hiện nay và trong thời gian tới hết sức thuận lợi và nhiều đơn đặt hàng khó có thể thực hiện được bởi áp lực của Công ty hiện nay vẫn là các sản phẩm đầu vào.

 

Với việc người nông dân ngày càng không mặn mà với sản xuất nông nghiệp, lực lượng thanh niên nông thôn thích đi làm tại các doanh nghiệp khiến cho không riêng nguồn đầu vào của công ty Pacific hạn chế mà với các doanh nghiệp chế biến khác cũng rất khó khăn. Vì nguồn nguyên liệu trong thời gian vừa qua của công ty đều được đặt hàng từ các tỉnh khác như: Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Cạn… Dẫu vậy, năm 2011 cũng như nhiều doanh nghiệp khác, định hướng của Công ty Pacific sẽ tập trung mở rộng vùng sản xuất cung cấp nguyên liệu, đặc biệt là các địa phương trong tỉnh như trồng gừng ở các huyện Mai Châu, Đà Bắc, sản phẩm ớt, lá ớt tại huyện Tân Lạc… Việc chủ động nguồn nguyên liệu trong tỉnh sẽ góp phần đáng kể giảm giá thành sản phẩm, đồng thời nâng cao thêm thu nhập cho người lao động.  

 

 

                                                                                          Hồng Trung

 

Các tin khác


Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Giám sát tình hình thực hiện đầu tư công năm 2023 tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn vừa giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 203/NQ-HĐND, ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh về Kế hoạch đầu tư công năm 2023 trên địa bàn huyện Đà Bắc.

“Chung tay tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh cho cơ sở công nghiệp nông thôn”

(HBĐT) - Đó là mục tiêu mà Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC& TVPTCN) tỉnh phối hợp Trung tâm KC&TVPTCN 1 (Cục Công Thương địa phương – Bộ Công Thương) chú trọng thực hiện thông qua các hoạt động chương trình hỗ trợ thiết thực, hiệu quả trong thời gian qua.

Chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

(HBĐT) - Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ vừa ban hành Kết luận số 928-KL/TU, ngày 21/9/2023 về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 33/CTr-TU, ngày 10/7/2020 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Chương trình hành động số 33).

Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục