Công nhân Công ty Pacific đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất

Công nhân Công ty Pacific đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất

(HBĐT) - Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, ra giêng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ta kịp thời bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh. Theo một số giám đốc các công ty, dự báo trong năm nay, tình hình nguồn cung nguyên liệu cho phục vụ sản xuất sẽ rất khó khăn. Ngay từ những ngày đầu mồng 5, chậm nhất mồng 8 Tết, các doanh nghiệp đã kịp thời ổn định đội ngũ công nhân hầu hết đã vào vị trí bắt tay vào công việc.

 

Tại các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt trong các cụm công nghiệp, các công ty như Công ty CP May xuất khẩu 3 – 2, Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm, Công ty Pacific, Công ty BanĐai, Công ty Sankoh…, hàng ngàn công nhân đã bắt tay vào công việc với nhịp độ bận rộn như thường ngày. Trong khu công nghiệp TP Hoà Bình, hơn 500 công nhân Công ty CP xuất khẩu Sông Đà đa số là nữ, hầu hết là con em trong tỉnh, mồng 6 Tết đều có mặt tại Công ty bước vào sản xuất. Theo như Ông Nguyễn Công Yêm, Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất khẩu Sông Đà; Công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, đặc biệt là hàng xuất khẩu. Công nhân ở đây đều lành nghề. Với nhiều doanh nghiệp khác, tay nghề đội ngũ công nhân gặp không ít cản trở đến sản xuất. Nhưng với Công ty CP xuất khẩu Sông Đà, người tay vào trước có thâm niên lâu năm, tay nghề cao đều có trách nhiệm dìu dắt người mới vào. Đến nay, các sản phẩm của Công ty xuất khẩu đều được các bạn hàng nước ngoài so sánh, đánh giá cao về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm, tạo được tin tưởng của khách hàng. Mỗi năm, đơn đặt hàng đều tăng lên khá mạnh. Để đáp ứng nhu cầu của đối tác, hiện, Công ty đang có kế hoạch và bước đầu triển khai đầu tư hàng loạt dây chuyền sản xuất mới, dự kiến sẽ thu hút thêm khoảng trên dưới 500 lao động, nâng tổng số toàn bộ công nhân công ty lên khoảng 1.000 người. Tại các công ty 100% vốn nước ngoài, mặc dù thời tiết vẫn còn khá rét, song đội ngũ công nhân cũng đã đồng loạt bước vào sản xuất.

 

Công ty Pacific với trên 360 cán bộ, công nhân trong công ty bắt đầu làm việc từ mồng 5 Tết. Lực lượng công nhân trong Công ty cũng số đông là nữ, chiếm đến trên 95%, hầu hết là người thành phố và các vùng lân cận. Các mặt hàng sản xuất chủ yếu của Công ty hiện nay là dưa bao tử, gừng, ớt và lá ớt, trong đó, riêng gừng chiếm đến trên 60%. Các sản phẩm này đều được thực hiện theo đơn đặt hàng của nước ngoài nên đảm bảo kỹ thuật rất ngặt ngèo. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn được công nhân đảm thực hiện đảm bảo an toàn, đúng tiêu chuẩn. Chị Nguyễn Thị Bích Nga, một cán bộ Công ty cho biết: bình quân mỗi tháng Công ty xuất khẩu sang Nhật khoảng 150 tấn sản phẩm các loại. Lương công nhân bình quân đạt gần 2,2 triệu đồng/ người/ tháng. Chị Nga cũng cho biết thêm, đầu ra của sản phẩm hiện nay và trong thời gian tới hết sức thuận lợi và nhiều đơn đặt hàng khó có thể thực hiện được bởi áp lực của Công ty hiện nay vẫn là các sản phẩm đầu vào.

 

Với việc người nông dân ngày càng không mặn mà với sản xuất nông nghiệp, lực lượng thanh niên nông thôn thích đi làm tại các doanh nghiệp khiến cho không riêng nguồn đầu vào của công ty Pacific hạn chế mà với các doanh nghiệp chế biến khác cũng rất khó khăn. Vì nguồn nguyên liệu trong thời gian vừa qua của công ty đều được đặt hàng từ các tỉnh khác như: Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Cạn… Dẫu vậy, năm 2011 cũng như nhiều doanh nghiệp khác, định hướng của Công ty Pacific sẽ tập trung mở rộng vùng sản xuất cung cấp nguyên liệu, đặc biệt là các địa phương trong tỉnh như trồng gừng ở các huyện Mai Châu, Đà Bắc, sản phẩm ớt, lá ớt tại huyện Tân Lạc… Việc chủ động nguồn nguyên liệu trong tỉnh sẽ góp phần đáng kể giảm giá thành sản phẩm, đồng thời nâng cao thêm thu nhập cho người lao động.  

 

 

                                                                                          Hồng Trung

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục