Người dân thành phố Hòa Bình đi mua sắm trong dịp Quốc khánh 2/9 (ảnh tại siêu thị Vì Hòa Bình).

Người dân thành phố Hòa Bình đi mua sắm trong dịp Quốc khánh 2/9 (ảnh tại siêu thị Vì Hòa Bình).

(HBĐT) - Với giá bán hầu hết các mặt hàng không tăng, một số cửa hàng còn niêm yết giá bán thấp hơn so với  ít ngày trước, chưa kể các chương trình khuyến mãi của hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn nhằm thu hút khách, thị trường tỉnh trong dịp Quốc khánh 2/9 có sức mua tăng, không khí mua sắm bắt đầu nhộn nhịp.

 

Tại các chợ lớn của thành phố Hòa Bình như Phương Lâm, Nghĩa Phương, chợ Mới (Hữu Nghị), hàng hóa bày biện phong phú, đa dạng về chủng loại hơn hẳn ngày thường. Thêm vào đó, các kiốt, quầy hàng còn trang trí băng rôn gây sự chú ý với người tiêu dùng. Bà Trần Thị Ngọc Lan, một tiểu thương kinh doanh quần áo may sẵn tại chợ Phương Lâm cho biết: Khoảng một tuần nay, lượng khách ra, vào chợ nhiều hơn, doanh thu bán hàng của các ki ốt trong chợ cũng tăng đáng kể. Ví như ngày thường, bà chỉ bán được 12 – 15 sản phẩm, tổng thu khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/ngày nhưng những ngày này, số lượng bán ra tăng gấp 2, gấp 3 lần, có ngày tổng thu đến 7 - 8 triệu đồng. Bà Lan lý giải: Đầu tháng 9 không chỉ đón ngày Quốc khánh mà còn là thời điểm bước sang năm học mới nên các gia đình cũng dành ưu tiên nhiều cho việc mua sắm đồ chuẩn bị cho lễ khai giảng của con em.

 

Thực phẩm và nhiều mặt hàng thiết yếu khác không thể thiếu vắng trong bữa ăn của các gia đình vào dịp Quốc khánh 2/ 9. Chị Hiền – chủ một quầy chuyên bán thịt lợn ở chợ Nghĩa Phương cho biết: Hiện, quầy đang bán với giá thịt lợn thăn là 125.000 đồng/kg, giá sườn 110.000 đồng/kg, giá thịt mông 110.000 đồng/kg… (giảm từ 25.000 – 10.000 đồng/kg tùy loại). Đây cũng là thời điểm “bán đắt” nhất với những tiểu thương kinh doanh thực phẩm tươi sống, gia cầm tại các chợ. Thường họp từ sáng sớm đến hết buổi trưa, tại chợ Nghĩa Phương có tới vài chục tiểu thương chuyên buôn bán gia cầm. Các tiểu thương họp thành khu, dãy, hàng trăm lồng vịt, ngan, gà được bày la liệt mời chào khách tới mua hàng. Theo chị Sinh ở tổ 19, phường Đồng Tiến, vào dịp này, các gia đình ở thành phố Hòa Bình thường chọn mua gia cầm sống về thịt chứ không mua gia cầm đã giết mổ như ngày thường. Giá gà, vịt dịp này không cao, nếu biết mua chỉ phải bỏ ra hơn 100.000 đồng là đã mua được một con gà ta ưng ý. Giá gà sống từ 100.000– 110.000 đồng/kg (giảm 20.000 – 30.000 đồng/kg so với tháng trước).

 

Hệ thống các đại lý, cửa hàng, trung tâm mua sắm trên địa bàn dịp Quốc khánh cũng tung ra các hình thức quảng cáo bán hàng, các chiêu khuyến mại để thu hút khách. Tại trung tâm điện tử điện lạnh Lăng Hạnh, trung tâm AP Plaza, siêu thị Vì Hòa Bình… đều có các chương trình khuyến mại hấp dẫn như: bốc thăm trúng thưởng, bán kèm khuyến mại đối với nhiều mặt hàng như chất tẩy rửa, giảm giá từ 5- 10% đối với hàng đông lạnh (xúc xích, nem, tôm…). Tại nhiều cửa hàng quần áo, giầy dép thời trang, mỹ phẩm trên tuyến đường Cù Chính Lan, đại lộ Thịnh Lang, Chi Lăng cũng nở rộ chương trình khuyến mại, giảm giá từ 10 - 50% đối với mặt hàng quần, áo thu, hè.

 

Một số chủ cửa hàng, trung tâm mua sắm, siêu thị tiết lộ: hàng hóa dự trữ bán ra trong dịp Quốc khánh đã được chuẩn bị tăng 20% so với các lần nhập trước, đảm bảo đủ lượng cung ứng ra thị trường. 3 ngày nay, lượng khách mua sắm đã tăng từ 10 - 15% so với ngày thường, dự kiến sẽ tăng 50% trong 1 – 2 ngày tới.

 

                                                                     

                                                                               Lạc Bình

 

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục