Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh thăm mô hình trồng ngô của vùng Thung Rếch, xã Tú Sơn (Kim Bôi).

Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh thăm mô hình trồng ngô của vùng Thung Rếch, xã Tú Sơn (Kim Bôi).

(HBĐT) - Ngày 3/11, đoàn công tác do Ban Dân tộc tỉnh đã tới khảo sát tình hình KT-XH vùng Thung Rếch, xã Tú Sơn (Kim Bôi).

 

Thung Rếch có diện tích tự nhiên 1.364, là nơi sinh sống của gần 400 hộ gia đình với  1.807 nhân khẩu thuộc 7 xóm, trong đó có 5 xóm là người dân di cư từ vùng lòng hồ sông Đà.

 

Năm 1994, Thung Rếch tiếp nhận 127 hộ với 394 nhân khẩu từ các xã Tân Dân, Vầy Nưa, Tiền Phong, Đồng Ruộng … của huyện Đà Bắc lên xây dựng vùng kinh tế mới. Từ đó đến nay, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đã có sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm để đảm bảo an sinh xã hội. Tuy nhiên, đến nay, do sự phát triển về dân số nên quỹ đất của vùng thung trở nên hạn hẹp, việc quản lý về ANTT, ATXH cũng trở nên khó khăn hơn. Một số công trình nước sinh hoạt, đường giao thông, lớp học, nhà công vụ cho giáo viên, trung tâm sinh hoạt cộng đồng đã trở nên xuống cấp, không đảm bảo cho sinh hoạt. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xóm thuộc vùng Thung Rếch đã bày tỏ nguyện vọng được Đảng, Nhà nước, địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp các công trình, góp phần nâng cao mức sống cho người dân. Để tìm hiểu rõ hơn tâm tư, nguyện vọng của nhân dân vùng thung, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã tới thăm, khảo sát để nắm tình hình KT-XH và điều kiện sống của người dân. Đoàn đã tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng của người dân và những kiến nghị, đề xuất của cấp ủy, chính quyền xóm, xã để đưa ra trong các diễn đàn KT - XH của tỉnh. Cùng với các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Kim Bôi tìm hướng giải quyết, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 

                                                                             Thúy Hằng

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục