(HBĐT) - Trong quý I, giá trị sản xuất CN -TTCN của tỉnh ước đạt 1.032, 96 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2011, đạt 23,6% kế hoạch năm.

 

Trong đó:  kinh tế Nhà nước ước đạt 169 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ, thực hiện 23,9% kế hoạch năm. Kinh tế ngoài quốc doanh ước đạt 740 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ, thực hiện 23,5% kế hoạch năm.  Kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 123, 96 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ, thực hiện 24,1% kế hoạch năm.   Công ty Thủy điện Hòa Bình ước đạt 413 tỷ đồng, tăng 61,8% so với cùng kỳ, thực hiện 20,6% kế hoạch năm. Cũng trong quý I,  doanh thu từ các KCN của tỉnh đạt 5, 57 triệu USD và 202 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2011, nộp ngân sách Nhà nước hơn 11, 3 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 3.809 lao động.

                                                                                       Đức Phượng

 

                                                                                    

Các tin khác


UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư Trung Quốc, HongKong, Singapore

Sáng 29/11, UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, HongKong, Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh tại tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Phát triển ngành trồng trọt theo hướng hiện đại, bền vững

Năm 2023, công tác chỉ đạo sản xuất trồng trọt được ngành NN&PTNT tập trung triển khai đồng bộ, chặt chẽ theo định hướng cơ cấu lại ngành trồng trọt, chuyển đổi diện tích sản xuất các loại cây trồng kém hiệu quả, giống có năng suất thấp, chất lượng kém sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao đáp ứng nhu cầu thị trường; đẩy mạnh thu hút đầu tư, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên các loại cây trồng.

Công ty Điện lực Hoà Bình: Hiệu quả từ đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) triển khai nhiều giải pháp cụ thể trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó, đem lại những hiệu quả thiết thực, là động lực để công ty hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật và sản xuất, kinh doanh được giao.

Bột sắn dây Nhuận Trạch - món quà quý cho sức khoẻ

Với đặc tính mát, có nhiều loại vitamin và khoáng chất, bột sắn dây không chỉ giúp hạ thân nhiệt cho cơ thể mà còn có tác dụng cải thiện sức khoẻ đường ruột, hỗ trợ giảm cân. Xuất phát từ công dụng của tinh bột sắn dây đối với sức khoẻ và có lợi thế về vùng nguyên liệu dồi dào, HTX liên kết dịch vụ nông nghiệp và chế biến tinh bột Nhuận Trạch (thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn) đã xây dựng thành công sản phẩm tinh bột sắn dây đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Huyện Tân Lạc phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Để khơi dậy tiềm năng, lợi thế của địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân, huyện Tân Lạc đã chú trọng xây dựng các sản phẩm OCOP theo hướng phát triển bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục