Một góc Hội chợ thương mại Hòa Bình năm 2012.

Một góc Hội chợ thương mại Hòa Bình năm 2012.

(HBĐT) - Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu có trụ sở tại Hà Nội, hiện có đội ngũ hàng chục nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm công tác xúc tiến thương mại.

 

Trong nhiều năm qua, Công ty đã tổ chức hàng chục hội chợ trên địa bàn các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang... Gần đây nhất chính là sự kiện Fetival Quốc tế chè Thái Nguyên, trong đó, Công ty đã đảm nhận phần tổ chức hội chợ quê; lễ hội con đường di sản Việt Bắc diễn ra tại Bắc Kạn; lễ hội mở cổng làng ở Đồng Mô (Hà Nội)... Xa hơn nữa là lễ kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Lai Châu và Ngày hội văn hoá 6 tỉnh Tây Bắc cũng ở Lai Châu, trong đó có cả tỉnh Hoà Bình tham gia. Hầu hết, các sự kiện do Công ty tổ chức đều được các tỉnh, thành, địa phương đánh giá cao về khâu tổ chức có tính chất bài bản, chuyên nghiệp.

 

Đối với tỉnh ta, trong một vài năm lại đây, Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu đã và đang từng bước triển khai hợp tác với các ngành chức năng triển khai các hội chợ nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên địa bàn. Cuối  năm 2010, đầu năm 2012, Công ty phối hợp với Sở Công Thương và TPHB tổ chức thành công các hội chợ thương mại trên địa bàn TP. Qua đó có hàng trăm DN tham gia, thu hút được hàng chục ngàn khách đến tham quan và mua sắm sản phẩm.

 

Liên quan đến các DN được mời vào hội chợ do Công ty tổ chức trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh khác, theo bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Giám đốc Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu cho biết, là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực hội chợ, trong nhiều năm qua, cho dù ở địa phương nào, Công ty đều dốc sức làm hết tâm nguyện, thu hút khách hàng đến đông đảo với hội chợ cũng như lễ hội. Đồng thời, thường xuyên chắt lọc các DN tham gia bán hàng chất lượng. Công ty cố gắng giữ uy tín, đảm bảo tốt an ninh, tổ chức nhiều chương trình ca nhạc với các ca sĩ nổi tiếng trong nước, phục vụ đời sống tinh thần cho người tham gia hội chợ.

 

Tuy nhiên, bà Nga cũng cho biết thêm, tiêu chí hội chợ thương mại về bản chất mang tính chất bán lẻ tổng hợp, khác với tiêu chí như hàng Việt Nam chất lượng  cao hay các tiêu chí chuyên sâu như hội chợ hàng nông sản, cơ khí... Tuy vậy, tại hội chợ thương mại do Công ty tổ chức, các DN  sẽ phải tự chịu trách nhiệm về  chất lượng sản phẩm với pháp luật. Chất lượng không đảm bảo, người tiêu dùng sẽ tẩy chay và không mua, DN sẽ không bán được hàng hoá.

 

Không những vậy, hội chợ còn là nơi để người dân có điều kiện tham khảo, so sánh với giá thị trường bán lẻ của tỉnh trên cùng một mặt hàng và có sự lựa chọn tối ưu, mua ở đâu, mua giá bao nhiêu cho hợp lý nhất. Cũng theo bà Nga, trong thương mại không bao giờ tồn tại phạm trù thị trường chết mà chỉ có sản phẩm chết. Do vậy, trước đây và cũng như trong thời gian tới, dù tổ chức hội chợ thương mại ở đâu, Công ty cũng sẽ luôn đặt trọng tâm hàng đầu là chất lượng DN đăng ký tham gia hội chợ, đi kèm theo đó là chất lượng sản phẩm.

 

Trao đổi về những kinh nghiệm trong quá trình triển khai và tổ chức các hội chợ thương mại tại tỉnh ta, bà Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết thêm, để lĩnh vực thương mại, quảng bá thương hiệu Hoà Bình phát triển, tỉnh cần có quy hoạch, sớm đầu tư xây dựng khu nhà đa năng như nhiều tỉnh, thành khác. Qua đó tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm địa phương. Đồng thời còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng liên quan đến VH -XH gắn với phát triển kinh tế, thúc đẩy hoạt động thương mại thường niên của địa phương.

 

 

                                                                                 Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 6/6, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh giám sát trực tiếp đối với Sở TN&MT, Sở NN&PTNT việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết (NQ) của HĐND tỉnh từ năm 2019-2022 về: Phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng; về thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất (THĐ); về thông qua danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ). Dự, chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị.

Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục