Một góc Hội chợ thương mại Hòa Bình năm 2012.

Một góc Hội chợ thương mại Hòa Bình năm 2012.

(HBĐT) - Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu có trụ sở tại Hà Nội, hiện có đội ngũ hàng chục nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm công tác xúc tiến thương mại.

 

Trong nhiều năm qua, Công ty đã tổ chức hàng chục hội chợ trên địa bàn các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang... Gần đây nhất chính là sự kiện Fetival Quốc tế chè Thái Nguyên, trong đó, Công ty đã đảm nhận phần tổ chức hội chợ quê; lễ hội con đường di sản Việt Bắc diễn ra tại Bắc Kạn; lễ hội mở cổng làng ở Đồng Mô (Hà Nội)... Xa hơn nữa là lễ kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Lai Châu và Ngày hội văn hoá 6 tỉnh Tây Bắc cũng ở Lai Châu, trong đó có cả tỉnh Hoà Bình tham gia. Hầu hết, các sự kiện do Công ty tổ chức đều được các tỉnh, thành, địa phương đánh giá cao về khâu tổ chức có tính chất bài bản, chuyên nghiệp.

 

Đối với tỉnh ta, trong một vài năm lại đây, Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu đã và đang từng bước triển khai hợp tác với các ngành chức năng triển khai các hội chợ nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên địa bàn. Cuối  năm 2010, đầu năm 2012, Công ty phối hợp với Sở Công Thương và TPHB tổ chức thành công các hội chợ thương mại trên địa bàn TP. Qua đó có hàng trăm DN tham gia, thu hút được hàng chục ngàn khách đến tham quan và mua sắm sản phẩm.

 

Liên quan đến các DN được mời vào hội chợ do Công ty tổ chức trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh khác, theo bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Giám đốc Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu cho biết, là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực hội chợ, trong nhiều năm qua, cho dù ở địa phương nào, Công ty đều dốc sức làm hết tâm nguyện, thu hút khách hàng đến đông đảo với hội chợ cũng như lễ hội. Đồng thời, thường xuyên chắt lọc các DN tham gia bán hàng chất lượng. Công ty cố gắng giữ uy tín, đảm bảo tốt an ninh, tổ chức nhiều chương trình ca nhạc với các ca sĩ nổi tiếng trong nước, phục vụ đời sống tinh thần cho người tham gia hội chợ.

 

Tuy nhiên, bà Nga cũng cho biết thêm, tiêu chí hội chợ thương mại về bản chất mang tính chất bán lẻ tổng hợp, khác với tiêu chí như hàng Việt Nam chất lượng  cao hay các tiêu chí chuyên sâu như hội chợ hàng nông sản, cơ khí... Tuy vậy, tại hội chợ thương mại do Công ty tổ chức, các DN  sẽ phải tự chịu trách nhiệm về  chất lượng sản phẩm với pháp luật. Chất lượng không đảm bảo, người tiêu dùng sẽ tẩy chay và không mua, DN sẽ không bán được hàng hoá.

 

Không những vậy, hội chợ còn là nơi để người dân có điều kiện tham khảo, so sánh với giá thị trường bán lẻ của tỉnh trên cùng một mặt hàng và có sự lựa chọn tối ưu, mua ở đâu, mua giá bao nhiêu cho hợp lý nhất. Cũng theo bà Nga, trong thương mại không bao giờ tồn tại phạm trù thị trường chết mà chỉ có sản phẩm chết. Do vậy, trước đây và cũng như trong thời gian tới, dù tổ chức hội chợ thương mại ở đâu, Công ty cũng sẽ luôn đặt trọng tâm hàng đầu là chất lượng DN đăng ký tham gia hội chợ, đi kèm theo đó là chất lượng sản phẩm.

 

Trao đổi về những kinh nghiệm trong quá trình triển khai và tổ chức các hội chợ thương mại tại tỉnh ta, bà Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết thêm, để lĩnh vực thương mại, quảng bá thương hiệu Hoà Bình phát triển, tỉnh cần có quy hoạch, sớm đầu tư xây dựng khu nhà đa năng như nhiều tỉnh, thành khác. Qua đó tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm địa phương. Đồng thời còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng liên quan đến VH -XH gắn với phát triển kinh tế, thúc đẩy hoạt động thương mại thường niên của địa phương.

 

 

                                                                                 Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Bệnh dịch tả lợn châu Phi tái xuất hiện tại các xã Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi

Ngày 21/2, UBND huyện Yên Thủy đã công bố dịch tả lợn châu Phi tái xuất hiện tại các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh nâng cấp các tuyến cao tốc đầu tư phân kỳ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg ngày 21/2/2024 đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ.

Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh vừa ký ban hành Công văn số 231/UBND-THNV về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 30,36% so với cùng kỳ năm trước

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Hòa Bình tháng 01/2024 so với tháng 12/2023 ước tăng 36,04%, so với cùng kỳ năm trước tăng 30,36%.

Nâng cao chất lượng rừng trồng

Trong những năm qua, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã có sự vào cuộc quyết liệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng và Nhà nước về trồng rừng. Ngành nông nghiệp tích cực đôn đốc, thường xuyên kiểm tra thực hiện đúng phương án trồng rừng, các giải pháp kỹ thuật lâm sinh đảm bảo rừng phát triển tốt.

Xã Trung Thành huy động các nguồn lực để giảm nghèo

Xã Trung Thành (Đà Bắc) có 5 xóm, 514 hộ với 1.857 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã chú trọng lãnh, chỉ đạo công tác giảm nghèo, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục