Công ty Seyuong INC (Hàn Quốc) hiện đang sử dụng 700 lao động địa phương. Tuy nhiên, Công ty kêu khó trong quá trình tuyển dụng lao động địa phương và phản ánh chất lượng lao động không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Công ty Seyuong INC (Hàn Quốc) hiện đang sử dụng 700 lao động địa phương. Tuy nhiên, Công ty kêu khó trong quá trình tuyển dụng lao động địa phương và phản ánh chất lượng lao động không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

(HBĐT) - Sáng 15/10, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổ công tác tháo gỡ khó khăn trong sản xuất - kinh doanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là tổ công tác), nhóm số 4 của tổ công tác gồm đại diện của BQL các KCN tỉnh và Sở Công thương đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đang SXKD tại KCN Lương Sơn (huyện Lương Sơn).

 

KCN Lương Sơn do Công ty Cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình làm chủ đầu tư, là KCN trọng điểm, được xác định là mũi nhọn thu hút đầu tư của tỉnh. Đến nay, KCN đã thu hút được 20 dự án đầu tư, gồm 7 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký 93,1 triệu USD và 13 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 895,24 tỷ đồng. Hiện đã có 10 dự án đi vào SXKD. Qua phản ánh của các doanh nghiệp, trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả từ phía chính quyền địa phương, từ đó đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp.

 

Đối thoại với thành viên tổ công tác, đại diện các doanh nghiệp đang SXKD tại KCN Lương Sơn thẳng thắn nêu lên những khó khăn cần được tháo gỡ. Theo đó, Công ty Cổ phần BĐS An Thịnh HB đang gặp khó trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư; Công ty TNHH Seguong INC kêu khó trong vấn đề tuyển dụng lao động, chất lượng nguồn lao động địa phương chưa đáp ứng yêu cầu; Công ty TNHH MTV An Thái phải tạm ngừng SXKD do không tiêu thụ được sản phẩm; các doanh nghiệp khác gồm Công ty TNHH Minh Trung, Công ty TNHH DongAh Elecomm Viet Nam, Công ty TNHH Việt Nam FRAGRANCES Hòa Bình… phản ánh tình trạng không báo trước cho doanh nghiệp khi tiến hành cắt điện, thanh, kiểm tra đột xuất mà không xuất trình giấy tờ… Về phần kiến nghị, nhìn chung, đại diện các doanh nghiệp đều bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đắc lực, kịp thời từ phía chính quyền các cấp, nhất là các đơn vị quản lý KCN Lương Sơn. Các doanh nghiệp cũng đề nghị BQL KCN Lương Sơn làm tốt hơn nữa vai trò trung gian, kết nối, trực tiếp cùng doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc trong quá trình hoạt động.

 

Sau khi làm việc với các doanh nghiệp tại KCN Lương Sơn, nhóm số 4 của tổ công tác sẽ lần lượt làm việc với các doanh nghiệp đang SXKD tại các KCN khác trong tỉnh. Phản hồi của doanh nghiệp tại các buổi làm việc sẽ được tổ công tác ghi nhận, tổng hợp và tiến hành báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh nhằm tìm ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy SXKD cho các doanh nghiệp./.

 

                                                                            Thu Trang

 

 

Các tin khác


Bệnh dịch tả lợn châu Phi tái xuất hiện tại các xã Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi

Ngày 21/2, UBND huyện Yên Thủy đã công bố dịch tả lợn châu Phi tái xuất hiện tại các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh nâng cấp các tuyến cao tốc đầu tư phân kỳ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg ngày 21/2/2024 đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ.

Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh vừa ký ban hành Công văn số 231/UBND-THNV về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 30,36% so với cùng kỳ năm trước

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Hòa Bình tháng 01/2024 so với tháng 12/2023 ước tăng 36,04%, so với cùng kỳ năm trước tăng 30,36%.

Nâng cao chất lượng rừng trồng

Trong những năm qua, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã có sự vào cuộc quyết liệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng và Nhà nước về trồng rừng. Ngành nông nghiệp tích cực đôn đốc, thường xuyên kiểm tra thực hiện đúng phương án trồng rừng, các giải pháp kỹ thuật lâm sinh đảm bảo rừng phát triển tốt.

Xã Trung Thành huy động các nguồn lực để giảm nghèo

Xã Trung Thành (Đà Bắc) có 5 xóm, 514 hộ với 1.857 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã chú trọng lãnh, chỉ đạo công tác giảm nghèo, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục