Dự án đường Đà Giang bờ phải TPHB có tổng mức đầu tư gần 20 tỉ đồng đang được Công ty cổ phần Đầu tư năng lượng - xây dựng và thương mại Hoàng Sơn thi công, đảm bảo tiến độ.

Dự án đường Đà Giang bờ phải TPHB có tổng mức đầu tư gần 20 tỉ đồng đang được Công ty cổ phần Đầu tư năng lượng - xây dựng và thương mại Hoàng Sơn thi công, đảm bảo tiến độ.

(HBĐT) - Năm 2012, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 6.150 tỷ đồng, trong đó, đầu tư ngân sách 1.781 tỷ đồng (gồm vốn đầu tư cân đối ngân sách tỉnh 488 tỷ đồng; vốn hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách T.Ư 596 tỷ đồng; vốn trái phiếu Chính phủ 483 tỷ đồng; vốn chương trình mục tiêu quốc gia 129 tỷ đồng; nguồn vượt thu ngân sách T.Ư 85 tỷ đồng; vốn ứng đối ứng ODA). UBND tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn cho DN, do đó, tình hình SX-KD dần được cải thiện trong những tháng cuối năm.

 

Nhìn chung, tiến độ giải ngân năm 2012 đạt khá hơn so với các năm trước do công tác chuẩn bị đầu tư tốt, các dự án được ghi vốn hầu hết đều được phê duyệt trước ngày 31/10/2011. Ước gía trị giải ngân đến 15/11/2012 như sau: nguồn vốn xây dựng cơ bản tâp trung đạt 229 tỷ đồng, bằng 86% kế hoạch; nguồn vốn Nghị quyết 37-NQ/TW đạt trên 90 tỷ đồng, bằng 80% kế hoạch; nguồn hỗ trợ đối ứng các dự án ODA đạt 22 tỷ đồng, bằng 54% kế hoạch; nguồn vốn ổn định dân cư vùng hồ sông Đà đạt 78 tỷ đồng, bằng 87% kế hoạch; đầu tư thuộc nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đạt 377 tỷ đồng, bằng 78% kế hoạch... Trong đó, đầu tư lĩnh vực giao thông 57 tỷ đồng, lĩnh vực y tế 52 tỷ đồng, lĩnh vực giáo dục 49 tỷ đồng, lĩnh vực thủy lợi 217 tỷ đồng.  Dự kiến cả năm các khoản đầu tư của tỉnh, hỗ trợ có mục tiêu của ngân sách T.Ư hoàn thành kế hoạch giải ngân; riêng các chương trình mục tiêu quốc gia mức giải ngân thấp, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố có những biện pháp quyết liệt để hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2012.

 

 

                                                                        Linh Ngọc

                                                             (Văn phòng UBND tỉnh)

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục