Thừa uỷ quyền, đồng chí Trần Đăng Ninh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân đồng chí Bùi Đức Văn, Giám đốc Đoạn Quản lý đường bộ 2.

Thừa uỷ quyền, đồng chí Trần Đăng Ninh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân đồng chí Bùi Đức Văn, Giám đốc Đoạn Quản lý đường bộ 2.

(HBĐT) - Ngày 9/1/2013, Sở GTVT tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Năm 2012, Sở GT-VT đã tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức quản lý quy hoạch phát triển GT-VT. Trên cơ sở quy hoạch phát triển GT-VT đến năm 2020 đã được phê duyệt, Sở đã đề nghị UBND tỉnh cho phép lập đồ án điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển giao thông Hoà Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Trong năm 2012, Sở đã thẩm định thiết kế cơ sở 12 dự án với tổng mức đầu tư trên 2.484 tỉ đồng; thẩm định hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật và hồ sơ bản vẽ thi công 32 công trình với tổng dự toán trên 82 tỉ đồng. Đối với dự án kiên cố hoá khắc phục sạt lở quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hoà Bình, trong năm 2012, Sở đã triển khai thi công được 12 vị trí, tổng dự toán khoảng 600 tỉ đồng. Ngoài ra, năm 2012 Ban quản lý dự án GTNT3 Hoà Bình đáng thực hiện uỷ thác quản lý đối với 3 dự án Hoà Bình-Toàn Sơn, Nam Sơn-Thanh Hoá, Phúc Tuy-Chí Đạo với tổng mức đầu tư 79,3 tỉ đồng thuộc nguồn vốn WB. Các dự án trên đang trong bước đấu thầu lựa chọn nhà thầu xây lắp dự kiến sẽ khởi công vào cuối tháng 1/2013. Theo đó, công tác quản lý Bến xe tàu, quản lý phương tiện và người lái, đào tạo phát triển nguồn nhân lực cũng được quan tâm đẩy mạnh. Ngành Giao thông Vận tải đã phối hợp với các cấp, các ngành trong tỉnh bước đầu kiềm chế tai nạn giao thông, đưa Hoà Bình thành một trong những tỉnh có thành tích tốt trong cả nước giảm về tai nạn giao thông cả số vụ và số thiệt hại.

 

Tham luận tại hội nghị, một số đại biểu cho rằng bên cạnh những kết quả đạt được, ngành GT-VT vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như: công tác giải phóng mặt bằng, việc quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm, tỷ lệ đường bị xuống cấp lớn do công tác duy tu bảo dưỡng chưa được quan tâm đúng mức vẫn còn xảy ra…

 

Sau khi nghe phương hướng, nhiệm vụ năm 2013 của ngành GT-VT, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành GT-VT tỉnh nhà. Đồng thời nhấn mạnh, ngành GT-VT cần sớm hoàn thành các tuyến đường đang khởi công. tập trung chỉ đạo thi công các công trình giao thông quan trọng có ý nghĩa trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như tuyến quốc lộ 12B, 21, phấn đấu giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt 100%. Năm 2013, theo chỉ đạo của Bộ GT-VT, tỉnh sẽ được phép ứng vốn năm 2014, 2015 để hoàn thành các tuyến đường quan trọng; tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng ở các tuyền đường đã được khởi công; chủ động phối hợp với các ngành tìm các nguồn vốn bố trí cho các dự án của các huyện như tuyến đường 21, 438A…; quan tâm phát triển nguồn nhân lực, củng cố tổ chức hoạt động của các đơn vị, bộ phận trực thuộc.

 

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Đức Văn, Giám đốc Đoạn Quản lý đường bộ 2 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Sở GT-VT đã được trao giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008.

 

Kết thúc hội nghị, Sở GT-VT đã phát động phong trào thi đua năm 2013 trong toàn ngành.

 

 

                                                                              Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục