(HBĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Chỉ thị số 21/CT-UBND về việc Tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

 

Theo đó, Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 phải được tổ chức theo phương châm Tết vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, bảo đảm Tết đến với mọi người, mọi nhà; tập trung các biện pháp chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là các gia đình chính sách, đồng bào nghèo. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể, địa phương tổ chức vận động nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái tổ chức thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, học viên ở trung tâm giáo dục của tỉnh và những hộ gia đình khó khăn... có điều kiện vui Tết trong không khí đầm ấm, nghĩa tình; theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng trước, trong và sau Tết; chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, giá cả hợp lý đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tỉnh; bảo đảm ổn định tình hình ANCT - TTATXH, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ và mỹ quan đô thị; xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính và các biểu hiện không lành mạnh trong dịp Tết; chuẩn bị lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và các điều kiện sản xuất vụ đông - xuân 2013.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên. Không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động của cá nhân như: đi chơi, lễ hội, thăm viếng đền, chùa... Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm kiểm tra, xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình và đơn vị trực thuộc.

 

 

                                                                              Mạnh Hùng

 

 

Các tin khác


Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý, sử dụng hóa đơn

(HBĐT) - Nhằm góp phần hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế (NNT), nâng cao khả năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thuế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế của NNT, vừa qua, Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 18/QĐ-TCT về quy trình áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục