(HBĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Chỉ thị số 21/CT-UBND về việc Tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

 

Theo đó, Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 phải được tổ chức theo phương châm Tết vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, bảo đảm Tết đến với mọi người, mọi nhà; tập trung các biện pháp chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là các gia đình chính sách, đồng bào nghèo. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể, địa phương tổ chức vận động nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái tổ chức thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, học viên ở trung tâm giáo dục của tỉnh và những hộ gia đình khó khăn... có điều kiện vui Tết trong không khí đầm ấm, nghĩa tình; theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng trước, trong và sau Tết; chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, giá cả hợp lý đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tỉnh; bảo đảm ổn định tình hình ANCT - TTATXH, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ và mỹ quan đô thị; xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính và các biểu hiện không lành mạnh trong dịp Tết; chuẩn bị lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và các điều kiện sản xuất vụ đông - xuân 2013.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên. Không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động của cá nhân như: đi chơi, lễ hội, thăm viếng đền, chùa... Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm kiểm tra, xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình và đơn vị trực thuộc.

 

 

                                                                              Mạnh Hùng

 

 

Các tin khác


Giá vàng sáng 20/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/4, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 312/QĐ-TTg về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Tháo gỡ vướng mắc đường liên kết vùng

Dự án đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình - Mộc Châu) là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, khi hoàn thành mở ra cơ hội rất lớn kết nối thông thương, khai thác tiềm năng, lợi thế, phát triển đô thị, dịch vụ. Với ý nghĩa quan trọng đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), chuyển đổi đất rừng, đất lúa, đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Hiệu quả từ tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện

Sử dụng tiết kiệm điện đem lại lợi ích "kép”, giúp giảm áp lực cấp điện trong bối cảnh cung cấp điện gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt giúp chúng ta giảm chi phí sử dụng điện, nhất là trong mùa nắng nóng khi nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến.

Giá vàng sáng 19/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 19/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,1 - 84,12 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng nhẫn công ty này niêm yết ở mức 74,7 -76,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Xã Đồng Ruộng tìm hướng thoát nghèo từ nuôi dê

Thực hiện công tác giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thời gian qua, nhiều hộ trên địa bàn xã Đồng Ruộng (Đà Bắc) đã phát triển, nhân rộng mô hình nuôi dê, đem lại thu nhập đáng kể, giải quyết việc làm, mở ra hướng phát triển kinh tế cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục