(HBĐT) - Những năm qua, Hội nông dân huyện Lạc Thuỷ đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ giúp hội viên nông dân về vốn, vật tư, phân bón, giống cây trồng, máy nông nghiệp… để nông dân đầu tư thâm canh sản xuất phát triển kinh tế.

 

Đến nay dư nợ của nông dân vay vốn phát triển kinh tế đạt trên 71 tỉ đồng, trong đó dư nợ tại Ngân hàng NN&PTNT 42,1 tỉ đồng với 1.884 hộ vay ở 97 tổ nhóm; có 2.900 hộ khách hàng của 54 tổ TK&VV đang sử dụng nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH với dư nợ uỷ thác là 29 tỉ đồng. Ngoài ra, Hội phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT giải ngân gần 1,2 tỉ đồng cho 66 hộ hội viên vay mua máy nông nghiệp được hỗ trợ 100% lãi suất trong 3 năm theo Quyết định 1735-QĐ/UB/2009 của UBND tỉnh. Đồng thời, bảo lãnh hợp đồng mua 3.170 tấn phân bón, 3.550 kg giống lúa tuần các loại theo phương thức trả chậm giúp nông dân sản xuất, thâm canh ngay từ đầu vụ.

 

 

                                               Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục