(HBĐT) - Ngày 17/12, BCĐ 800 tỉnh đi kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM tại TPHB.

 

Theo BCĐ 800 TP, hiện có 3 xã Yên Mông, Dân Chủ, Hoà Bình đã hoàn thành công tác lập quy hoạch và công bố quy hoạch, còn 4 xã dự kiến hoàn thành trong tháng 12. Tổng nguồn vốn để xây dựng NTM năm 2013 là trên 17,5 tỉ đồng. Bằng các nguồn vốn và các chương trình dự án, trong năm 2013 các xã trên địa bàn TP đã triển khai 19 mô hình phát triển sản xuất với 107 hộ và 1 HTX tham gia, tổng kinh phí hỗ trợ trên 658 triệu đồng. Qua rà soát đánh giá, đến hết năm 2013, có 2 xã Dân Chủ và Sủ Ngòi đạt 14 tiêu chí, 2 xã Trung Minh và Yên Mông đạt 12 tiêu chí, 3 xã còn lại đạt 8-9 tiêu chí. Tuy nhiên, việc lập quy hoạch NTM của các xã trên địa bàn TP còn chậm so với yêu cầu; kinh phí hỗ trợ thấp so với nhu cầu thực tế; các doanh nghiệp còn ít đầu tư vào nông nghiệp nông thôn; nhân dân các xã còn nặng trông chờ sự đầu tư của Nhà nước…

 

BCĐ 800 TP đã triển khai công tác năm 2014 với nhiệm vụ trọng tâm: Huy động mọi nguồn lực vào xây dựng NTM; tạo diều kiện thu hút các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào các xã; thực hiện tốt việc lồng ghép nguồn vốn của các chương trình, dự án ở các xã, ưu tiên cho 2 xã điểm phấn đấu về đích năm 2015. Riêng 2 xã Dân Chủ và Yên Mông phấn đấu hoàn thành 3-5 tiêu chí.

 

 

                                                                  Đinh Thắng

 

Các tin khác


Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục