(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Ánh Ngọc, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lạc Long (huyện Lạc Thủy) được người dân tin yêu, quý mến không chỉ là vị nữ lãnh đạo của xã nhiều năm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và còn bởi sự nhiệt tình, chất phác, gương mẫu trong công việc, đời sống.

 

Đồng chí Ngọc tâm sự: Những năm trước đây, ở vùng quê Lạc Long, gia đình đồng chí cũng như nhiều gia đình khác luôn phải đối mặt với đói nghèo. Lúc đó, đồng chí đã luôn mong muốn và quyết tâm phải làm gì đó để cuộc sống gia đình và vùng đất này bớt khó khăn. Vì thế, đồng chí đã luôn làm việc chăm chỉ, chịu khó học hỏi và năng động trong mọi công việc. Những năm 1996-2002, gắn bó công tác tại HTX Tam Long với vai trò là Phó Chủ nhiệm HTX, đồng chí đã có nhiều đóng góp cùng HTX phát triển, đảm bảo cho xã viên có mức sống ổn định. Trong khoảng thời gian này, năm 1999, đồng chí được tín bầu làm Phó Chủ tịch HĐND xã, tiếp đó đến năm 2004 được bầu làm Bí thư Đảng uỷ xã.

Trong công tác, đồng chí luôn sâu sát gần gũi với phong trào quần chúng nhân dân. Đồng chí đã về sinh hoạt chi bộ tại các thôn, tiếp thu ý kiến của nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để từ đó cùng với Ban lãnh đạo xã đề ra các kế hoạch giúp đỡ nhân dân vượt mọi khó khăn. Tại cơ quan làm việc, đồng chí luôn giữ vai trò là trung tâm, nêu cao tinh thần đoàn kết, khích lệ, động viên, đóng góp ý kiến giúp đồng chí, đồng nghiệp cùng tiến bộ. Tuy nhiên, bà cũng rất thẳng thắn, cương quyết trong công việc, đặt nhiệm vụ hoàn thành công việc lên hàng đầu để đánh giá cán bộ, đảng viên, luôn đề cao vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

Trong gia đình đồng chí Ngọc luôn giữ vai trò người vợ, người mẹ đảm đang, mẫu mực; luôn thu xếp thời gian hợp lý để chăm sóc gia đình, chồng, con; giáo dục các con sống có tình nghĩa, ý thức giúp đỡ người khác, đặc biệt là người nghèo. Ngoài ra, đồng chí Ngọc còn luôn đi đầu, gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, gia đình tập trung sản xuất nông nghiệp với diện tích lúa 2 vụ (khoảng 7.000 m2 ), trồng ngô, chăm sóc 1 ha rừng keo kết hợp với chăn nuôi lợn, gà, ngan.Đồng chí Ngọc chia sẻ: Lúc đầu cũng khởi nghiệp đầy khó khăn với vốn vay 10 triệu đồng của Hội PN, gia đình đồng chí đầu tư mở cơ sở đốt vôi kết hợp với chăn nuôi. Thấy các con đều quyết tâm và nỗ lực cố gắng nên vợ chồng đồng chí quyết tâm vay mượn và mạnh dạn đầu tư mua ô tô tải để vận chuyển VLXD, mua xe du lịch để chở khách, mở một xưởng đóng gạch bê tông, mở bến khai thác đá tạo việc làm cho 10 người dân trong xã. Thu nhập của gia đình đồng chí từ các hoạt động kinh tế này đạt khoảng 100 triệu đồng/năm.

Với những nỗ lực cố gắng của bản thân, cùng với tập thể BCH Đảng bộ xã, đồng chí Ngọc đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm qua Đảng bộ xã Lạc Long luôn được đánh giá là Đảng bộ trong sạch - vững mạnh. Cơ sở hạ tầng KT-XH của xã được quan tâm đầu tư; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện và từng bước nâng cao. Riêng đồng chí Ngọc được chi bộ, Đảng bộ bình xét là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2009-2013) và đề nghị Tỉnh uỷ tặng bằng khen. Bên cạnh đó, đồng chí được Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, LĐLĐ huyện, Ban CHQS huyện, Hội PN tặng nhiều giấy khen. Hàng năm, gia đình bà luôn được chính quyền bình chọn là gia đình văn hoá tiêu biểu.                                                                                  

                                                                             Hồng Duyên           

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục