Bộ phận kế toán NHCSXH tỉnh kiểm tra nguồn vốn để phân bổ và giải ngân vốn cho các địa phương.

Bộ phận kế toán NHCSXH tỉnh kiểm tra nguồn vốn để phân bổ và giải ngân vốn cho các địa phương.

(HBĐT) - Đến hết tháng 2/2014, Chi nhánh NHCSXH tỉnh được phân bổ nguồn vốn tăng trưởng 55 tỉ đồng, trong đó vốn cho chương trình tín dụng NS&VSMT nông thôn 15 tỉ đồng và 55 tỉ đồng cho chương trình tín dụng hộ cận nghèo. Nguồn vốn trên đã được phân bổ đến các cơ sở và tích cực chỉ đạo bình xét, giải ngân đưa nhanh vốn vào sản xuất.

 

Đến nay, Chi nhánh triển khai cho vay 11 chương trình tín dụng chính sách với doanh số cho vay đạt trên 34 tỉ đồng cho 2.032 khách hàng vay vốn, đưa tổng dư nợ toàn tỉnh đạt 1.761,4 tỉ đồng với 139.600 khách hàng còn dư nợ. Trong đó, dư nợ hộ nghèo đạt cao nhất trên 648 tỉ đồng; dư nợ cho vay HS-SV trên 316 tỉ đồng; dư nợ hộ nghèo vay vốn SX-KD gần 339,4 tỉ đồng; dư nợ cho vay hộ nghèo làm nhà 135,9 tỉ đồng; dư nợ cho vay NS&VSMT nông thôn 146,1 tỉ đồng; dư nợ cho vay hộ cận nghèo gần 81 tỉ đồng... Cùng với cho vay, các đơn vị tích cực đôn đốc công tác thu nợ với doanh thu đạt gần 22 tỉ đồng. Lũy kế số khách hàng tất toán nợ từ đầu năm là   1.324 hộ.

 

 

 

                                                                        Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục